Chính trị xã hội

Tổng kết chương trình phối hợp giữa Hội nông dân TP. Phan Thiết và Hội nông dân huyện Phú Quý

(25/05/2017 09:08:22)

Hội Nông dân TP. Phan Thiết và Hội Nông dân huyện Phú Quý, vừa tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình công tác giữa hai đơn vị. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Lê Hồng Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Tấn Lực – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2017

(18/05/2017 10:34:54)

Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi thì tình hình thế giới và khu vực sẽ có những thách thức, ảnh hưởng đối với nước ta, trong đó có công tác tổ chức xây dựng Đảng. Trên cơ sở tiếp tục quán triệt sâu sắc Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến và cụ thể hóa triển khai thực hiện nghiêm túc, có kết quả Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và đại hội đảng các cấp, các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, các cấp ủy đảng cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về công tác tổ chức xây dựng Đảng trong hệ thống chính trị các cấp, trong toàn xã hội để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện thấy rõ vai trò quan trọng của công tác tổ chức xây dựng Đảng; tạo sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia vào công tác xây dựng Đảng, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Thanh Lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

(17/05/2017 10:04:50)

Xã Đoàn Tam Thanh, vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022; về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có anh Văn Quang Thương – UV. BTV Huyện đoàn Phú Quý; bà Ngô Thị Quân – Phó Bí thư Đảng uỷ xã Tam Thanh và lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của xã.

Đại hội Chi đoàn Khối CQCQ huyện lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 - 2019

(17/05/2017 10:04:43)

Chi đoàn Khối CQCQ huyện, vừa tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 – 2019; về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có anh Nguyễn Văn Lĩnh – UV. BTV Huyện đoàn Phú Quý; đồng chíĐỗ Thái Thanh – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối CQCQ huyện.

Hội nghị quán triệt Chương trình hành động số 16 và 17 của Tỉnh uỷ Bình Thuận (khóa XIII)

(17/05/2017 10:04:36)

Sáng ngày 9/5. Huyện uỷ Phú Quý tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Chương trình hành động số 16 và 17 ban hành ngày 23/3/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIII) cho các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, trưởng, phó các cơ quan, ban ngành trên huyện; cấp uỷ các Chi, đảng bộ trực thuộc.

Đẩy mạnh học tập và làm theo phong cách ứng xử của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(17/05/2017 09:59:26)

Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu của chúng ta trước lúc đi xa đã để lại cho dân tộc Việt Nam một “gia tài” to lớn, đó chính là hệ thống tư tưởng và tấm gương đạo đức cách mạng, trong đó có phong cách ứng xử. Phong cách ứng xử Hồ Chí Minh là hệ thống hành vi ứng xử xuyên suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, thể hiện tầm vóc trí tuệ cùng tình cảm sâu sắc của Người, trong đó, nổi bật là tính nhất quán về mục tiêu, nguyên tắc ứng xử. Tính nhất quán về mục tiêu, nguyên tắc ứng xử trong phong cách ứng xử của Hồ Chí Minh có nguồn cội từ lịch sử tư tưởng và thực tiễn của dân tộc, mang dấu ấn thời đại và phẩm chất cá nhân cùng với quá trình tự rèn luyện, học hỏi vươn lên không ngừng của Người. Đó là sự kết hợp hài hoà giữa văn hoá ứng xử phương Đông, phương Tây, mà hạt nhân là mục đích vì nhân dân, dân tộc mình và nhân loại tiến bộ.

Hưởng ứng Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Bình Thuận

(17/05/2017 09:59:19)

Ngày 26/4/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã ban hành Kế hoạch số 59-KH/TU về triển khai Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Bình Thuận (mang tên Giải Cờ đỏ); theo đó, Giải sẽ được tổ chức hàng năm, từ năm 2017 đến năm 2020; với chủ đề và nội dung, như sau:

Một số giải pháp góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên

(09/05/2017 16:38:10)

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn coi công tác xây dựng đảng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên là vấn đề then chốt, sống còn có ý nghĩa quyết định đến sự tồn tại, phát triển của Đảng. Đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng bảo đảm cho Đảng luôn trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Sự suy thoái về đạo đức, lối sống là nguyên nhân dẫn đến suy thoái về tư tưởng chính trị. Vì vậy, các cấp ủy đảng cần thường xuyên quan tâm chăm lo công tác cán bộ, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện; mỗi cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tự phê bình và phê bình, trong rèn luyện đạo đức, lối sống, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện có kết quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng.

Tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, lần thứ IX, giai đoạn 2014 – 2017

(05/05/2017 10:02:50)

Hội Nông dân huyện Phú Quý,vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanhgiỏi, lần thứ IX, giai đoạn 2014 - 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện và các nông dân tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Thăm, hỗ trợ tiền cho ngư dân gặp nạn trên biển

(05/05/2017 10:02:43)

Các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện Phú Quý, vừa có buổi đến thăm, hỏi, động viên và hỗ trợ tiền cho các ngư dân trên địa bàn xã Long Hải và Ngũ Phụng, bị nạn trên biển.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>