Khoa học công nghệ

Hiệu quả mô hình “ Vườn – Chuồng”

(10/11/2016 10:18:07)

Thời gian qua, nhiều hộ nông dân đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cây ngắn hạn sang trồng cây lâu năm kết hợp với chăn nuôi, từng bước mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình, góp phần nâng cao đời sống cho nhiều hộ nông dân. Từ mô hình này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, tiêu biểu.

Hiệu quả từ mô hình chuyển đổi cây trồng

(04/08/2016 08:57:59)

Những năm gần đây, do tác động của biến đổi khí hậu, thời tiết nên việc trồng các loại cây ngắn hạn trên địa bàn huyện Phú Quý gặp nhiều khó khăn. Do đó, nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện đã chủ động chuyển đổi từ cây trồng ngắn hạn sang trồng cây ăn quả lâu năm đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Phú Quý triển khai Kế hoạch hội thi sáng tạo kỹ thuật lần VII

(24/06/2016 09:47:58)

Sáng 14/6, Ban tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật lần VII năm 2016 – 2017 tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hội thi và một số nội dung liên quan. Đồng chí Ngô Tấn Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý chủ trì Hội nghị.

Hiệu quả từ mô hình “Trồng rau an toàn”

(03/03/2016 15:14:45)

Trong những năm qua xã Tam Thanh đã triển khai thực hiện nhiều mô hình trên địa bàn xã đạt kết quả tốt, được bà con nông dân đánh giá cao, trong đó mô hình “trồng rau an toàn” bước đầu mang lại hiệu quả.

Phú Quý: Nỗi lo biển lở

(31/08/2015 13:57:26)

Huyện đảo Phú Quý là nơi thiên tai vẫn thường xuyên xảy ra, nhất là hiện tượng biển lấn phía bờ Tây đảo do tác động của gió Tây và Tây Nam diễn ra hàng năm và ngày càng nghiêm trọng (tốc độ sạt lở mất đất gần 0,5ha/năm), đe dọa trực tiếp đến đời sống nhân dân và ảnh hưởng lớn đến tiến trình xây dựng và phát triển địa phương.

Vươn lên thoát nghèo từ mô hình nuôi bò

(02/06/2015 14:16:39)

Cuộc sống của người dân Phú Quý không chỉ sống bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản mà nhiều người dân Phú Quý cũng đã tìm tòi học hỏi, đưa các giống vật nuôi có giá trị cao vào sản xuất tại hộ gia đình đạt hiệu quả, nhiều người đã thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống từ chăn nuôi. Hộ chị Mai Thị Nhiển thôn Triều Dương xã Tam Thanh là một trong những tấm gương điển hình với mô hình chăn nuôi bò.

Vươn lên thoát nghèo từ mô hình chăn nuôi

(20/04/2015 08:33:04)

Cuộc sống của người dân Phú Quý không chỉ sống bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản mà nhiều người dân Phú Quý cũng đã tìm tòi học hỏi, đưa các giống vật nuôi có giá trị cao vào sản xuất tại hộ gia đình đạt hiệu quả, nhiều người đã thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống từ chăn nuôi. Hộ anh Tạ Văn Viện thôn Phú An xã Ngũ Phụng là một trong những tấm gương điển hình với mô hình chăn nuôi heo.

Phú Quý chuẩn bị rau xanh phục vụ tết

(10/02/2015 15:45:52)

Trong những năm qua ở huyện Phú Quý, nhất là địa phương xã Ngũ Phụng, bà con nông dân đã nhạy bén thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển các loại rau xanh và đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nông dân Phú Quý: Thu nhập khá nhờ trồng bắp nếp lai trái vụ

(19/01/2015 08:55:51)

Cứ như thường lệ, từ tháng 9 âm lịch đến Tết nguyên đán, những người chuyên làm vườn ở thôn Phú An, xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý tập trung làm đất, đầu tư kinh phí mua giống, phân bón, thuốc trừ sâu để trồng rau xanh và các loại hoa kiểng bán tết mong kiếm thu nhập kha khá để mua sắm chuẩn bị vui xuân, đón tết được đầy đủ và xung túc.

Tuổi trẻ THPT Ngô Quyền hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(20/11/2014 15:24:44)

Thực hiện chương trình công tác Hội năm học 2014 – 2015 và thiết thực chào mừng Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam lần thứ 32 (20/11/1982 – 20/11/2014). Vừa qua, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Trường THPT Ngô Quyền đã tổ chức Hội thi “Thiết kế Thiệp chúc mừng thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt 20/11”. Bằng sự khéo tay, tính sáng tạo và đặc biệt với tấm lòng tri ân sâu sắc tới thầy, cô giáo, Hội thi đã nhận được sự chú ý và tham gia nhiệt tình của đông đảo Hội viên thanh niên trong toàn trường.

<<  <  1  2  3  >  >>