Khoa học công nghệ

Mô hình trồng cây súp lơ mang lại hiệu quả kinh tế

(09/02/2018 14:43:17)

Trong thời gian qua, tại các địa phương trên địa bàn huyện Phú Quý đã có nhiều hộ nông dân chuyển đổi mô hình trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình hiện nay gia đình chị Văn Thị Hà tại thôn Quý Hải, xã Long Hải đang rất thành công với mô hình trồng cây súp lơ và búp sú mang lại hiệu quả kinh tế.

Nông dân Phú Quý chuẩn bị hoa tết

(24/01/2018 16:30:47)

Thời tiết năm nay gió lạnh kéo dài, làm cho việc trồng hoa của nông dân Phú Quý gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần. Do vậy,người trồng hoa phải tăng cường chăm sóc, đẩy mạnh việc chăm bón cho cây kịp ra hoa vào đúng thời vụ, cầu mong thời tiết thuận lợi hơn để có một mùa hoa đủ dộ chín đón xuân sang.

Phát triển kinh tế từ mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi

(11/01/2018 11:04:38)

Thời gian qua, tại các địa phưong trên địa bàn huyện Phú Quý đã xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi tiêu biểu, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, nhiều hộ gia đình đã giảm nghèo và vươn lên làm giàu. Mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi của gia đình anh Huỳnh Hảo và chị Đỗ Thị Chang thôn Mỹ Khê, xã Tam Thanh là một trong những điển hình.

Tập huấn sử dụng phần mềm dịch vụ Công trực tuyến và phần mềm Một cửa điện tử

(20/12/2017 08:03:07)

Sở thông tin truyền thông Bình Thuận vừa tổ chức mở lớp tập huấn sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến và phần mềm một cửa điện tử cho lãnh đạo, trưởng, phó phòng, cán bộ trực tiếp thụ lý giải quyết các thủ tục hành chính, văn phòng đăng ký đất đai và cán bộ phụ trách giao dịch một cửa của huyện và xã trên địa bàn huyện Phú Quý.

Hiệu quả mô hình nuôi gà thả vườn

(04/12/2017 09:09:05)

Thời gian qua, nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Ngũ Phụng đã chuyển đổi nhiều mô hình như: nuôi bò, heo, nuôi gà để phát triển kinh tế, từng bước mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình, góp phần nâng cao đời sống cho nhiều hộ nông dân, trong đó có hộ ông Nguyễn Vớn thôn Thương Châu xã Ngũ Phụng.

Tập huấn, hướng dẫn sử dụng Phần mềm quản lý văn bản và điều hành

(01/09/2017 10:03:11)

Đại diện công ty Unitech, chuyên cung cấp phần mềm tại TP. Đà Nẵng, vừa tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn sử dụng Phần mềm quản lý văn bản và điều hành cho toàn thể cán bộ lãnh đạo, chuyên viên từ các cơ quan, ban ngành và địa phương 3 xã trên địa bàn huyện.

Huyện đảo Phú Quý: Một số kết quả trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng, phát triển khoa học và công nghệ

(05/08/2017 09:07:00)

không khí thi đua lao động sáng tạo, nghiên cứu, ứng dụng KHCN trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và các lĩnh vực đời sống xã hội.

Phát triển Chính phủ điện tử trong cách mạng công nghiệp 4.0

(20/04/2017 14:53:46)

Đầu tháng 4/2017 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử 2017 với chủ đề “Phát triển Chính phủ điện tử trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Tầm nhìn và giải pháp công nghệ”.

Hội nghị triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật và nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ

(19/04/2017 10:46:51)

Sáng ngày 12/4, UBND huyện Phú Quý vừa tổ chức hội nghị triển khai hội thi sáng tạo kỹ thuật và nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện Phú Quý. Về dự hội nghị có bà Ngô Thị Thảo – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Ngô Tấn Lực – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Ngô Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phú Quý và các ban ngành, đoàn thể liên quan.

<<  <  1  2  3  4  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech