Phú Quý – Triển khai dự án nuôi bào ngư lồng bè.

(06/07/2017 14:29:47)

Bào ngư là một trong những đối tượng có giá trị kinh tế cao. Thịt bào ngư thơm ngon, độ đạm cao (22-24%) là thức ăn được ưa chuộng ở nhiều nước như Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc... Ngoài ra bào ngư còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

Thổi hồn vào đường cong của gỗ

(30/06/2017 17:02:44)

Ngày nay, người ta chuộng loại lục bình được làm từ gỗ quý, không chạm trỗ công phu nhưng phải tận dụng tốt nét đẹp mộc mạc của những đường vân gỗ tự nhiên. Nắm bắt được xu hướng thị trường, ông Phạm Minh Đại thôn Quý Hải xã Long Hải, vì niềm đam mê và yêu nghề ông đã thổi hồn vào các khúc gỗ vô tri, vô giác thành những sản phẩm lục bình độc đáo.

Bàn giao tàu cá vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ

(04/05/2017 07:35:18)

Chiều ngày 25/4, tại cầu cảng Phú Quý, liên doanh Công ty CP Đầu tư phát triển thủy sản Đông Á và Công ty TNHH MTV Đóng tàu Thịnh Long, phối hợp với UBND huyện Phú Quý, tổ chức lễ bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Trần Minh Sang xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý, được đóng mới theo Nghị định 67 của Chính Phủ. Về dự buổi lễ bàn giao có ông Nguyễn Công Vụ - Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển Thủy sản Đông Á; ông Nguyễn Khánh Tường – Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV đóng tàu Thịnh Long; ông Tạ Minh Nhựt – Chủ tịch UBND huyện Phú Quý.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra kinh tế năm 2017

(14/04/2017 08:20:48)

Sáng ngày 7/4, BCĐ tổng điều tra kinh tế năm 2017 huyện Phú Quý đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra kinh tế năm 2017 cho các thành viên BCĐ tổng điều tra kinh tế, tổ thường trực ban chỉ đạo cấp huyện, xã và các ban ngành, đoàn thể liên quan.

Trồng ổi Su mang lại hiệu qua cao cho người nông dân

(07/04/2017 11:20:42)

Trong những năm qua, nông dân Phú Quý đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đã có nhiều mô hình mang lại hiệu qua kinh tế, điển hình như gia đình ông Nguyễn Mẹo tại thôn Quý Thạnh, xã Ngũ phụng. Với mô hình trồng ổi Su, xen lẫn chăn nuôi mang lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao góp phần phát triển kinh tế gia đình và xã hội.

Lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách tín dụng theo nghị định 55 của Chính phủ

(14/03/2017 08:18:01)

Vừa qua Ngân hàng nông nghiệp chi nhánh Phú Quý, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên và Hội cựu chiến binh tổ chức hội nghị ký cam kết Chương trình hợp tác thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP ngày 9/6/2015 của chính phủ. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Linh, phó Chủ tịch UBND huyện và cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện và xã.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phú Quý vì mục tiêu giảm nghèo

(08/03/2017 14:42:26)

Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Quý hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận được nhà nước bảo đảm khả năng thanh toán, được thực hiện các nghiệp vụ: Huy động vốn, cho vay và nhận vốn ủy thác cho vay ưu đãi của chính quyền địa phương, các tổ chức kinh tế, chính trị-xã hội, các hội.

Phú Quý: Tổ chức Hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân năm 2017

(21/02/2017 14:28:33)

Hòa chung với không khí trong toàn tỉnh Bình Thuận, nô nức tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Từ ngày 15 đến 16/2, Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân tại huyện đảo Phú Quý được diễn ra thật phấn khởi và nhộn nhịp.

Nỗi lo người trồng hoa tết

(19/01/2017 08:28:22)

Tết nguyên đán đang tới gần, người trồng hoa trên địa bàn huyện Phú quý nói chung và người dân xã Ngũ Phụng nói riêng cảm thấy lo lắng khi thời tiết không được thuận lợi như những năm trước đây do thời tiết mưa kéo dài, nhiều chậu hoa còn chưa bung nụ nên gây bất lợi cho vụ hoa tết.

Hội nghị chính sách nhà ở xã hội tại huyện Phú Quý

(30/09/2016 09:32:53)

Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh nhà Bình Thuận, vừa tổ chức Hội nghị giới thiệu và đầu tư bất động sản; chính sách nhà ở xã hội tại huyện Phú Quý, đối với khu dân cư Phú Tài – Phú Trinh – TP. Phan Thiết.

<<  <  1  2  3  >  >>