Văn hóa - Thể thao

Giao hữu bóng đá nữ UBND xã Long Hải và thôn Đông Hải

(28/09/2017 10:01:39)

Vừa qua, tại sân bóng trung tâm văn hóa xã Long Hải, UBND xã Long Hải và thôn Đông Hải đã phối hợp tổ chức trận giao lưu bóng đá nữ giữa 2 đội tuyển của 2 đơn vị.

Phú Quý: Khai mạc Đại hội TDTD huyện lần thứ VII năm 2017

(01/09/2017 10:02:42)

UBND huyện Phú Quý, vừa tổ chức khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ VII, dự và phát biểu khai mạc có ông Tạ Minh Nhựt – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ qan, ban, ngành đoàn thể trên huyện và trên 300 vận động viên đến từ 10 đoàn tham gia thi đấu lần này.

Tài liệu Hán Nôm ở đảo Phú Quý

(18/08/2017 08:56:14)

Trong những ngày đầu tháng 8 này, tôi có điều kiện tham gia cùng Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Bang - Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đi khảo sát, sưu tầm tài liệu Hán Nôm tại huyện đảo Phú Quý. Dù đã rất cố gắng, nhưng, số lượng tài liệu Hán Nôm chúng tôi tiếp cận được rất khiêm tốn… trong khi đó theo nhiều người cao tuổi thì trước đây ở Phú Quý tài liệu Hán Nôm rất nhiều.

PGS.TS Đỗ Bang tặng sách cho huyện Phú Quý

(08/08/2017 08:25:53)

Trong khuôn khổ chuyến khảo cứu tại huyện đảo Phú Quý, sáng 3/8, Phó giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Bang – Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử (KHLS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Phú Quý và tặng cho huyện đảo một số sách liên quan đến chủ quyền biển đảo.

Bảo tồn, phát triển hệ sinh vật trên địa bàn huyện

(07/08/2017 15:21:38)

Cùng với quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội những năm gần đây Phú Quý đã có bước chuyển mình khởi sắc trên nhiều lĩnh vực

Hội Khoa học Lịch sử Huế làm việc tại đảo Phú Quý

(04/08/2017 10:29:18)

Từ ngày 1 – 5/8, Đoàn công tác của Hội Khoa học Lịch sử (KHLS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chuyến khảo cứu tại huyện đảo Phú Quý.

Sự chuyển mình các hoạt động dịch vụ trên địa bàn huyện

(01/08/2017 13:42:41)

Những năm gần đây, tình hình kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn huyện Phú Quý có sự chuyển biến tích cực, kéo theo nhiều loại hình dịch vụ phát triển góp phần từng bước đáp ứng nhu cầu hoạt động, hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân và du khách. Điểm nổi bật là quy mô đầu tư các loại hình dịch vụ tương đối lớn, thanh lịch, sạch đẹp tạo điểm nhấn cho huyện đảo một bộ mặt mới về tiềm năng, triển vọng đầu tư phát triển trong thời gian đến.

Tiếp tục triển khai kế hoạch Đại hội TDTT huyện Phú Quý lần thứ VII

(13/07/2017 08:50:15)

BTC đại hội TDTT huyện Phú Quý lần thứ VII, vừa tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức khai mạc đại hội TDTT huyện. Ông Ngô Tấn Lực – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức chủ trì cuộc họp.

“Lỗ bộ” trong các đình làng và đền thờ ở đảo Phú Quý

(14/06/2017 15:08:15)

Khi vào các đình làng, đền miếu ở đảo Phú Quý, trước chính điện thờ thần chúng ta thường bắt gặp hai giá gỗ để các loại binh khí (gọi chung là Lỗ bộ, Bộ lỗ) rất uy nghiêm, long trọng. Tuy nhiên, về mục đích và ý nghĩa của các loại binh khí này như thế nào thì ít người biết

Tìm hiểu văn hóa tín ngưỡng Miếu Trấn Bắc Hòn Tranh

(01/06/2017 10:02:49)

Hòn Tranh là một đảo nhỏ cách Phú Quý 2km về hướng Đông Nam. Đây là một đảo tiền tiêu có rất ít cư dân sinh sống. Đã bao lần tôi đến đảo nhỏ Hòn tranh, nhưng lần này cảm xúc thật khó tả; mấy lần trước chỉ biết ngắm cảnh trời, non, nước và tranh thủ lưu giữ những hình ảnh đẹp. Lần này đến với đảo nhỏ Hòn tranh ngoài việc chiêm ngưỡng những phong cảnh đẹp chúng tôi lại có dịp khảo sát Miếu Trấn Bắc Quận Công Bùi Huy Ích (Bùi Tá Hán).

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>