Văn hóa - Thể thao

Tiếp tục triển khai kế hoạch Đại hội TDTT huyện Phú Quý lần thứ VII

(13/07/2017 08:50:15)

BTC đại hội TDTT huyện Phú Quý lần thứ VII, vừa tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức khai mạc đại hội TDTT huyện. Ông Ngô Tấn Lực – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức chủ trì cuộc họp.

“Lỗ bộ” trong các đình làng và đền thờ ở đảo Phú Quý

(14/06/2017 15:08:15)

Khi vào các đình làng, đền miếu ở đảo Phú Quý, trước chính điện thờ thần chúng ta thường bắt gặp hai giá gỗ để các loại binh khí (gọi chung là Lỗ bộ, Bộ lỗ) rất uy nghiêm, long trọng. Tuy nhiên, về mục đích và ý nghĩa của các loại binh khí này như thế nào thì ít người biết

Tìm hiểu văn hóa tín ngưỡng Miếu Trấn Bắc Hòn Tranh

(01/06/2017 10:02:49)

Hòn Tranh là một đảo nhỏ cách Phú Quý 2km về hướng Đông Nam. Đây là một đảo tiền tiêu có rất ít cư dân sinh sống. Đã bao lần tôi đến đảo nhỏ Hòn tranh, nhưng lần này cảm xúc thật khó tả; mấy lần trước chỉ biết ngắm cảnh trời, non, nước và tranh thủ lưu giữ những hình ảnh đẹp. Lần này đến với đảo nhỏ Hòn tranh ngoài việc chiêm ngưỡng những phong cảnh đẹp chúng tôi lại có dịp khảo sát Miếu Trấn Bắc Quận Công Bùi Huy Ích (Bùi Tá Hán).

Xã Tam Thanh khai mạc Đại hội thể dục – thể thao

(25/05/2017 09:08:28)

UBND xã Tam Thanh, vừa tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao cấp xã, nhằm tiến tới Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ VII năm 2017.Tham dự buổi khai mạc có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng đại điện các ban ngành đoàn thể và đông đảo các đoàn vận động viên.

Lễ phát động “Phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”

(25/05/2017 09:08:15)

Sáng ngày 18/5. Cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân huyện Phú Quý, tổ chức lễ phát động “Phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”, tại khu vực cột cờ chủ quyền trên đảo,nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Cổ lệ giao phiên rước sắc của người Phú Quý

(18/05/2017 10:34:21)

“Dù ai đi ngược về xuôi, Nhớ ngày mùng bốn giao phiên Chúa, Thầy”. Đó là hai câu ca mà nhân dân Phú Quý thường đọc mỗi khi nói đến cổ lệ Giao phiên nhận sắc vào ngày mùng 4 tháng Tư âm lịch hàng năm của quê hương mình.

Bảo tồn, phát huy các giá trị Di sản văn hóa trên địa bàn huyện

(18/05/2017 10:34:12)

Huyện đảo Phú Quý có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời. Với 35 di tích lịch sử – văn hóa (trong đó có 3 di tích lịch sử - văn hoá cấp Quốc gia và 7 di tích lịch sử - văn hoá cấp tỉnh) đủ mọi loại hình và niên đại trải đều trên một diện tích tự nhiên gần 17,82 km2 của đảo là một bằng chứng lịch sử sinh động chứng minh cho quá trình khai phá và xây dựng đảo của các bậc tiền nhân. Các di tích đó còn nói lên sức sống mãnh liệt của nhân dân qua hàng trăm năm giữa biển khơi, làm rạng rỡ nguồn gốc con người Phú Quý nơi hải đảo xa xôi.

Ca sĩ Giao Linh hát trên quê hương huyện đảo

(20/04/2017 10:16:34)

Nằm trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ kết nối thương hiệu Việt, tối 10/4/2017 tại Trung tâm văn hóa – thể thao huyện, nữ danh ca Giao Linh đã đến biểu diễn phục vụ khán giả huyện đảo Phú Quý.

Câu lạc bộ Đờn ca tài tử xuất phát từ niềm đam mê

(19/04/2017 10:46:44)

Ít có nơi nào mà hoạt động của câu lạc bộ đờn ca tài tử cải lương lại sôi động như ở Bình Thuận nói chung và huyện Phú Quý nói riêng. Dù không phải vùng nam bộ là quê hương của loại hình này nhưng tình yêu của người huyện đảo Phú Quý giành cho đờn ca tài tử rất đặc biệt. Để bảo tồn và phát huy loại hình nghệ thuật này, trong nhiều năm qua những người đờn ca tài tử của huyện Phú Quý đã tập hợp lại để sinh hoạt và thành lập câu lạc bộ đờn ca tài tử để cùng giao lưu, chia sẻ và cùng tiếp lửa đam mê cho những người yêu môn nghệ thuật này.

Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

(30/03/2017 10:30:19)

UBND huyện Phú Quý, vừa có cuộc họp, triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, ông Ngô Tấn Lực – Phó chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp và các ngành liên quan.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>