Y tế

Trạm Y tế xã Ngũ Phụng thực hiện tốt công tác chăm sóc, sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương

(04/01/2017 15:50:14)

Mặc dù trang, thiết bị còn thiếu thốn, nhưng Trạm Y tế xã Ngũ Phụng luôn xác định công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu ở tuyến cơ sở là quan trọng, góp phần giảm tải bệnh nhân lên tuyến trên. Hàng năm trạm làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe.

Tập huấn kỹ năng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

(22/12/2016 15:11:46)

Trung tâm truyền thông GDSK tỉnh Bình Thuận vừa phối hợp với Trung tâm Quân dân y huyện Phú Quý tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông GDSK phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho nhân viên y tế, các trạm y tế xã, nhân viên y tế thôn và cộng tác viên y.

Phú Quý: Tăng cường chăm lo công tác y tế học đường

(22/11/2016 15:00:42)

Huyện Phú Quý luôn xác định công tác y tế học đường có vai trò hết sức quan trọng trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh. Để các em học sinh có đủ thể lực tham gia học tập, thời gian qua huyện Phú Quý đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh trên địa bàn huyện ngay từ đầu năm học 2016- 2017.

Khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi

(10/11/2016 10:18:12)

Trung tâm quân dân y huyện Phú Quý vừa phối hợp với các trạm y tế xã, tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Trường mần non Hoa Biển chú trọng công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

(12/10/2016 14:49:59)

Hiện nay công tác đảm bảo VSATTP luôn được trường Mần non Hoa Biển đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, nhằm tránh tình trạng học sinh bị ngộ độc thực phẩm, Trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo ATTP cho các em học sinh trong trường.

Huyện Phú Quý đảm bảo công tác tiêm chủng cho trẻ

(17/06/2016 09:01:43)

Tiêm chủng vắc xin là một phương pháp phòng bệnh chủ động, có hiệu quả cao. Tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch là công việc quan trọng và hết sức cần thiết giúp trẻ có thể chống đỡ một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quý

(13/06/2016 15:16:11)

Nhân chuyến hành trình tổ Quốc, biển đảo – tự hào Việt Nam năm 2016 tại huyện Phú Quý. Tổng cục cảnh sát Việt Nam phối hợp với các y, bác sĩ Đại học y Hà Nội, Đại học y thành Phố Hồ Chí Minh và bệnh viện 30-4 tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện.

Toàn dân hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng năm 2016

(13/06/2016 15:14:53)

Hưởng ứng ngày toàn dân vi chất dinh dưỡng năm 2016, tại trạm y tế 3 xã trên địa bàn huyện Phú Quý, vừa tổ chức cho trẻ uống Vitamin A đợt I và lồng ghép tẩy giun.

Ra quân diệt lăng quăng Phòng chống bệnh sốt xuất huyết

(25/05/2016 08:51:42)

Ban chỉ đạo phòng chống sốt xuất huyết xã Ngũ Phụng vừa tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy chủ động phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika - sốt xuất huyết tại địa phương.

Tiêm bổ sung vắc xin sởi – Rubella cho thiếu niên 16,17 tuổi

(13/05/2016 09:50:36)

Nhằm mục tiêu góp phần làm giảm gánh nặng bệnh sởi và hội chứng Rubella bẩm sinh, chủ động phòng chống dịch sởi, rubella trong thời gian tới. Trung tâm quân dân y huyện Phú Quý đã triển khai tiêm vắc xin Sởi – Rubella cho đối tượng 16 – 17 tuổi trên địa bàn huyện Phú Quý năm 2016.

<<  <  1  2  3  4  >  >>