HỘI NGHỊ SƠ KẾT CUỘC VẬN ĐỘNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG" 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

Giáo dục - Y tế

01/08/2019 10:20:49

Sáng ngày 19/7, tại phòng họp Thị ủy, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường"(CVĐ TBCEDDT) thị xã tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Bà Phạm Thị Thương - Trưởng ban Dân vận thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thị xã, Trưởng BCĐ TBCEĐT thị xã dự và chủ trì hội nghị. Đến dự còn có Trưởng BCĐ Cuộc vận động và Chủ tịch Hội Khuyến học 9 xã - phường.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo CVĐ TBCEĐT các cấp đã thể hiện quyết tâm, thông qua nhiều hình thức vận động, truyên truyền sâu rộng để góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về cuộc vận động, tạo được niền tin cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập tốt. Cụ thể: trong 6 tháng kết quả vận động quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” toàn thị xã đạt gần 1 tỷ 538/ 1 tỷ 200 triệu đồng, đạt 103% chỉ tiêu tỉnh giao. Đã trợ cấp tổng cộng 392 suất học bổng TBCEĐT trị giá gần 257 triệu đồng. Hỗ trợ học sinh nghèo, khen thưởng học sinh giỏi 6.655 suất, với tổng trị giá hơn 980 triệu đồng. Nhìn chung, tuy việc vận động xây dựng quỹ TBCEĐT mặc dù có tăng hơn năm trước, nhưng chưa đạt yêu cầu theo kế hoạch. Có 3 đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu giao cả năm, gồm: phường Tân An, Bình Tân và xã Tân Tiến. Việc cấp học bổng TBCEĐT trong 6 tháng đầu năm 2019 ở xã, phường còn ở mức khiêm tốn (29%), chưa đáp ứng kịp thời nhu cầu của học sinh có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị cho năm học mới.

Trên cơ sở báo cáo cũng như ý kiến từ BCĐ các xã phường được nêu lên tại hội nghị, bà Phạm Thị Thương - Trưởng Ban Chỉ đạo TBCEĐT thị xã lưu ý một số nội dung cần thực hiện trong 6 tháng còn lại của năm 2019, đó là: tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động, thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ; Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân; Kịp thời cấp phát học bổng TBCEĐT học kỳ I năm học 2019-2020 vào tháng 11/2019 (đợt 2 năm 2019) để các học sinh, sinh viên khó khăn có đủ điều kiện trang bị dụng cụ học tập vào đầu năm học mới; Bên cạnh rà soát tất cả các đối tượng học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo tại địa bàn thôn - khu phố, nhằm kịp thời phát hiện, tránh tình trạng bỏ sót đối tượng được thụ hưởng./.

Minh Trúc + Cao Luân (Đài La Gi)