THẦY TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI NĂNG NỔ, NHIỆT HUYẾT

Giáo dục - Y tế

THẦY TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI NĂNG NỔ, NHIỆT HUYẾT

17/12/2018 09:06:18

Với vai trò là giáo viên âm nhạc kiêm Tổng phụ trách Đội Trường THCS Tân An, Thầy Nguyễn Đức Hùng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là với vai trò Tổng phụ trách Đội, Thầy Hùng luôn có những cách làm hay, sáng tạo mới góp phần đưa phong trào hoạt động của nhà trường ngày một đi lên.

Thầy Nguyễn Đức Hùng sinh năm 1981 tại Gio Linh, Quảng Trị. Năm 2005, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai, thầy được phân công về dạy học tại Trường THCS Tân An cho đến nay. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn là giáo viên giảng dạy môn Âm nhạc, với lòng yêu nghề, tinh thần hăng hái, năng động, thầy Hùng còn được Ban giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ Tổng phụ trách Đội. Với vai trò này, thầy Hùng đã không ngừng phấn đấu đưa công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi của trường ngày một đi lên và giữ vững danh hiệu “Liên đội vững mạnh” trong nhiều năm qua.


Thầy Hùng chia sẻ: “ Hơn 10 năm làm công tác Đội đã giúp bản thân rèn luyện rất nhiều, chính điều đó càng làm cho thầy yêu thích công việc này hơn”. Qua phong trào Đội đã giúp các em học sinh thực hiện nhiều việc ý nghĩa và bổ ích, trang bị cho các em có được những kỹ năng cần thiết, biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Bên cạnh đó, bản thân thầy Hùng đã đ xuất với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức nhiều phong trào hoạt động ngoại khóa sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa trong học tập và rèn luyện; nhiều sân chơi sáng tạo thu hút và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía học sinh. Từ đó giúp các em có cơ hội được giao lưu, chia sẻ, bày tỏ những cảm xúc, mong muốn và đặc biệt giúp các em tự rèn luyện sự chủ động trong công việc, mạnh dạn tự tin hơn trong cuộc sống.


Với vai trò là giáo viên âm nhạc, Thầy Hùng luôn có những sáng tạo mới trong cách dạy và học, giúp cho những tiết học âm nhạc đối với các em học sinh luôn là những tiết học vui tươi, hấp dẫn và lôi cuốn nhất. Mặt khác nhằm thu hút học sinh tham gia nhiệt tình vào các phong trào, hoạt động Đội của nhà trường, thầy thường xuyên quan tâm đến tâm lý học sinh, tránh để các em cảm thấy bắt buộc, gượng ép trong việc tham gia. Có như vậy thì chất lượng hoạt động Đội sẽ được nâng cao và điều quan trọng nhất là người Tổng phụ trách Đội phải tiên phong gương mẫu. Chính vì thế, thầy luôn sát cánh cùng với học sinh, đội viên, tận tình hướng dẫn, thu hút các em tích cực tham gia các phong trào hoạt động Đội.           

 Còn đối với những học sinh nhút nhát, thầy thường xuyên thông qua các trò chơi để hướng các em vào sinh hoạt tập thể, giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn. Bên cạnh đó, không ngừng quan tâm động viên học sinh nỗ lực học tập, giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. 

Là giáo viên phụ trách giảng dạy môn Âm nhạc đồng thời là Tổng phụ trách Đội, ở vai trò nào, thầy Hùng cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với đồng nghiệp thầy luôn hòa nhã, nhiệt tình hỗ trợ trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động các phong trào.

Thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, trong những năm qua, Liên đội trường THCS Tân An luôn giữ vững danh hiệu “Liên đội vững mạnh xuất sắc” cấp thị. Cá nhân thầy Hùng cũng đạt nhiều thành tích cao. Trong công tác chuyên môn, trong nhiều năm qua thầy đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên – tổng phụ trách Đội giỏi cấp thị và cấp tỉnh; danh hiệu phụ trách đội giỏi cụm Đông Nam Bộ  năm 2008, 2013 và năm 2014. Đặc biệt trong năm học 2017 -2018, cá nhân thầy Hùng đã được tặng 3 bằng khen của Trung ương Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Viết, đọc và làm theo báo Đội” và “Xây dựng đội vững mạnh”, thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi và thành tích xuất sắc trong Liên hoan Tổng phụ trách Đội giỏi cụm Miền Đông Nam bộ lần thứ VI năm 2018.

Tin rằng với sự nhiệt tình, tâm huyết với công tác đội, trong thời gian tới, thầy Nguyễn Đức Hùng sẽ góp phần đưa phong trào Đội của Trường THCS Tân An gặt hái thêm những thành tích mới./. 

 

                                                          Rạng Đông – Văn Dũng (Đài La Gi)


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech