TRƯỜNG THPT LÝ THƯỜNG KIỆT KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH TRONG HỌC SINH

Giáo dục - Y tế

TRƯỜNG THPT LÝ THƯỜNG KIỆT KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH TRONG HỌC SINH

10/04/2019 14:06:56

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin mang lại sự kết nối, thuận lợi cho giời trẻ, tuy nhiên không vì thế niềm đam mê đọc sách không có vai trò quan trọng. Xác định được điều đó, trong những năm học qua, Trường THPT Lý Thường Kiệt đã tạo nên những không gian đọc sách đa dạng thông qua Thư viện xanh, thư viện truyền thống, từ đó giúp học sinh trong trường tiếp cận với sách một cách chủ động và tích cực hơn, không chỉ giúp học sinh trau dồi tri thức mà còn góp phần nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành nhân cách cho các em.

Đến trường THPT Lý Thường Kiệt vào giờ giải lao sau mỗi tiết học, dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bạn học sinh ngồi đọc sách, tham khảo tài liệu ngay tại không gian thư viện xanh của trường. Tuy nép mình ở một góc nhỏ trong sân, nhưng thư viện này lại thu hút khá đông học sinh, bởi không gian rộng mở, rợp bóng cây xanh và gắn liền với khung cảnh thiên nhiên trong lành, mát mẻMô hình Thư viện xanh của trường THPT Lý Thường Kiệt đã được triển khai thực hiện từ đầu năm 2018. Cùng với việc bố trí một không gian đọc sách thoải mái thì thư viện có hơn 300 đầu sách đầu sách, báo, tạp chí và nhiều loại sách nâng cao phục vụ cho việc nghiên cứu, học tập. Kinh phí trang bị sách trên 30 triệu đồng do nhóm cựu học sinh của trường tài trợ.

Không chỉ có Thư viện xanh, mà Thư viện truyền thống và phòng đọc sách nhà trường cũng được thiết kế theo phong cách hiện đại, yên tĩnh, đảm bảo phục vụ cho nhu cầu đọc sách của học sinh với gần 12.000 đầu sách theo những chủ đề khác nhau như: sách tham khảo, văn học, giáo dục giới tính, kỹ năng sống…để học sinh chủ động và dễ dàng lựa chọn những chủ đề yêu thích, từ đó giúp các em luôn cảm thấy thoải mái khi tiếp cận với sách.


Nhà trường cũng thường xuyên phối hợp với các nhà tài trợ, phụ huynh học sinh, giáo viên để quyên góp sách, truyện. Đây chính là cách giúp tủ sách thư viện của trường luôn phong phú cả về số lượng và nội dung. Từ hoạt động của thư viện, phong trào đọc sách được duy trì và phát triển, giúp các em học sinh trong trường có điều kiện tiếp cận thường xuyên với sách, tích cực trau dồi việc đọc sách. Qua đó, phát triển tư duy sáng tạo và hình thành các chuẩn mực ứng xử văn hóa cho các em.

Từ việc tạo ra không gian đọc sách đa dạng cho học sinh, trường THPT Lý Thường Kiệt vừa khơi dậy niềm đam mê, sự hứng thú đọc sách cho các em học sinh trong trường mà còn góp phần củng cố “văn hóa đọc” trong học đường, tạo ra một sân chơi lành mạnh, môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức thông qua sở thích đọc sách của học sinh./.

Minh Duyên – Công Dũng (Đài La Gi)


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech