NGÀNH GIÁO DỤC THỊ XÃ LA GI SẴN SÀNG BẮT ĐẦU NĂM HỌC MỚI 2019-2020

Giáo dục - Y tế

NGÀNH GIÁO DỤC THỊ XÃ LA GI SẴN SÀNG BẮT ĐẦU NĂM HỌC MỚI 2019-2020

10/09/2019 14:00:09

Công tác chuẩn bị cho năm học 2019-2020 đã được ngành giáo dục thị xã La Gi khẩn trương thực hiện ngay từ khi kết thúc năm học trước. Đến nay, mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tối thiểu, đội ngũ cán bộ, giáo viên đã cơ bản đảm bảo. Tất cả sẵn sàng bước vào năm học mới, với quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

Nhận được sự quan tâm của Thị ủy, UBND thị xã đối với sự nghiệp giáo dục ở địa phương, trong đó chỉ đạo ngành giáo dục tập trung mọi điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2019-2020, nhất là xây dựng kế hoạch sữa chữa trường, lớp học, bổ sung trang thiết bị giảng dạy; đồng thời thi công, hoàn thành các công trình xây dựng mới đúng thời gian quy định, đưa vào sử dụng kịp thời cho năm học mới này. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo địa phương, các đơn vị trường học trên địa bàn đã chủ động rà soát, lên kế hoạch sửa chữa cơ sở vật chất trường lớp, bổ sung trang thiết bị dạy học, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giáo dục ở từng địa phương.

Cùng đi với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã La Gi, chúng tôi có mặt tại Trường Mẫu giáo Tân Thiện. Tuy mới chỉ tuần đầu tiên của ngày tựu trường, nhưng nhà trường đã ổn định việc dạy và học. Các phòng học đều được trang trí đẹp mắt, sân trường được lát gạch sạch đẹp, với hệ thống các trò chơi cho trẻ mẫu giáo, đảm bảo cho các cháu vừa học, vừa chơi. Đây cũng là năm học đầu tiên, cô và trò trường MG Tân Thiện có cơ sở dạy và học khang trang, sạch đẹp, do đó mà không khí của những ngày đầu năm học mới diễn ra vô cùng vui tươi và phấn khởi.

Tiếp nhận cơ sở giảng dạy gồm 5 phòng. Trước mắt, nhà trường bố trí 3 phòng của 3 lớp mầm, chồi, lá. 1 phòng cho công tác hành chính và 1 phòng được sử dụng làm nhà bếp phục vụ cho việc sơ chế, chế biến món ăn cho trẻ, vẫn đảm bảo theo quy trình chế biến bếp ăn một chiều. Tuy bước đầu có khó khăn nhưng công tác dạy và học bước đầu đã ôn định, đáp ứng cơ bản yêu cầu dạy và học trong năm học mới này. 

Dự kiến trong khoảng tháng 9 tới, sẽ tiếp tục đấu thầu xây dựng trường MG Tân Thiện giai đoạn 2, với các hạng mục xây dựng khối phòng hiệu bộ, hành chính và nhà bếp. Phấn đấu đưa công trình vào sử dụng trong học kỳ 2, năm học này, với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Ngoài trường Mẫu giáo Tân Thiện thì tại các đơn vị trường chỉ thực hiện các hạng mục sữa chữa nhỏ như làm sân trường; sơn, quét vôi tường phòng học, thay la phông trần, phòng chức năng; sữa chữa hệ thống điện hay làm cổng, xây tường rào… tất cả hạng mục trên đến khoảng giữa tháng 8 đều đã hoàn thành, bàn giao, sử dụng.  Đối với các đơn vị xây dựng mới khối hành chính- hiệu bộ, các phòng chức năng như ở trường tiểu học Tân an 1, Trường THCS Bình Tân, THCS Tân An…cũng đã khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp thời đưa vào sử dụng ngay đầu năm học mới. Ngoài ra, trường TH Tân an 3 cũng đang triển khai xây dựng khối 10 phòng học và 2 phòng chức năng, trường TH Tân Bình 2 cũng đang đấu thầu để xây dựng.

Ở một đơn vị trường cũng gặp khá nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng có số lượng học sinh khá đông, lại ở vùng biển nên từ trước ngày tựu trường, đội ngũ giáo viên trường TH Phước Hội 2 đã  tập trung ra quân tổng vệ sinh trường lớp học, chuẩn bị đón học sinh của trường vào năm học mới. Khó khăn lớn nhất của trường là cơ sở vật chất xuống cấp, có phòng học  không đảm bảo, bàn ghế lại hư hỏng nhiều. Trước tình hình đó, ngay trong dịp hè, được sự quan tâm của UBND thị xã, Phòng Giáo dục và đào tạo La Gi, trường đã được sữa chữa dãy 16 phòng học và phòng chức năng, gồm hạng mục thay laphong, lợp mái, sơn phòng học, thay tất cả thiết bị điện của các phòng. Nhờ đó mà năm học mới này, nhà trường đã có thể ổn định để tiếp tục duy trì công tác dạy và học ở một đơn vị đạt chuẩn quốc gia.

Trên tinh thần chủ động, tiết kiệm, sửa chữa cơ sở vật chất đảm bảo đáp ứng yêu cầu giáo dục ngay từ đầu năm học mới, đến nay có thể thấy, sau hè, các trường học đã “khoác” lên mình chiếc áo mới sạch đẹp, khang trang hơn. Từ hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh tại 43 đơn vị trường học trong toàn thị xã được đảm bảo theo yêu cầu đề ra, cho đến hệ thống trường lớp được sơn sửa, xây mới; hệ thống thư viện, thiết bị dạy học được đầu tư đồng bộ, đầy đủ hơn, cơ bản đáp ứng cho công tác dạy và học và từng bước được nâng cao.

Năm học 2019-2020, toàn thị xã có 49 đơn vị trường học. Trong đó có 43 trường công lập và 6 trường tư thục. Cụ thể, bậc học mầm non có 11 trường công lập, 6 trường tư thục và 26 cơ sở mầm non ngoài công lập. Tổng cộng có gần 5 ngàn trẻ. Bậc tiểu học có 22 trường với 321 lớp/10.051 học sinh. Bình quân 31 học sinh/lớp. Bậc trung học cơ sở có 10 trường với 190 lớp-7.243 học sinh. Bình quân 38 học sinh/lớp. Chất lượng dạy và học luôn là mối quan tâm hàng đầu của ngành giáo dục địa phương. Trong từng năm học, ngành giáo dục thị xã La Gi luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học; đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đảm bảo về chất lượng; cùng với nhiều giải pháp trọng tâm đã được đưa ra trong năm học mới này.

Năm học mới 2019-2020 đã bắt đầu. Để tạo mọi điều kiện tốt nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu năm học đề ra cũng như tiếp tục phát huy thành tích của những năm học trước, nâng cao chất lượng dạy và học của năm học tới, tại cuộc họp nghe báo cáo công tác triển khai năm học mới 2019 – 2020 vừa được tổ chức vào cuối tháng 8 vừa qua, ông Trần Thanh Quế - Phó Chủ tịch UBND thị xã- đã có những phát biểu, chỉ đạo cụ thể đối với ngành giáo dục trong năm học  2019-2020.

Với sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo địa phương đối với sự nghiệp giáo dục, đồng thời phát huy những thành tích trong những năm học vừa qua, ngành giáo dục thị xã La Gi quyết tâm, phấn đấu nỗ lực để sự nghiệp giáo dục của địa phương tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp./.

 

Thúy Nga-Công Dũng 


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech