Ngôi trường vùng ven

Giáo dục - Y tế

Ngôi trường vùng ven

13/01/2010 18:33:53

Khiêm tốn, bình dị và đơn sơ nằm bên dọc tỉnh lộ 719, cách trung tâm thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận khoảng 10 Km về hướng Đông Bắc, là ngôi trường của chúng tôi đó-Trường tiểu học Tân Tiến 1.

NGÔI TRƯỜNG VÙNG VEN

   Tập thể giáo viên trường tiểu học Tân Tiến 1.

    

Trường tiểu học Tân Tiến 1-trước kia có tên là trường tiểu học Tân Hải 1-được thành lập từ năm 1966. Khởi nguồn, nơi đây chỉ là ngôi trường với ba phòng xây cấp 4 còn lại là các phòng học làm bằng gỗ, ván đơn sơ.

 Tuy nhiên, trải qua mấy chục năm kể từ khi đất nước được giải phóng, ngôi trường đã cũ kĩ đi nhiều và mang trên mình nó bao vết chai sần. Từng mảng tường rêu phong ẩm mốc, từng sóng tôn bạc phếch gồng mình hứng chịu gió mưa là chứng tích thời gian. Ngôi trường cũng dần dần được thay da đổi thịt. Nhưng không vì điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, không vì vẻ cũ kĩ của ngôi trường  mà sự nghiệp và hiệu quả giáo dục của  nhà trường bị hạn chế. Bởi từ nơi đây, đã có rất nhiều những thế hệ thầy cô, những thế hệ học sinh lần lượt trưởng thành và tiến xa trên con đường sự nghiệp.


Ngôi trường này đã quy tụ rất nhiều những thầy cô ở khắp mọi miền quê trên đất nước đến giảng dạy và công tác. Bao lớp thầy cô đến rồi đi, bao thế hệ học trò đã được đào tạo và trưởng thành từ ngôi trường này đến nay không thể kể hết. Chỉ biết rằng, cho đến giờ, những người dân nơi đây vẫn thường nhắc đến những tên thầy, cô giáo cũ đã từng dạy dỗ và công tác ở nơi đây một cách trân trọng và trìu mến như cô Trung Châu, thầy Hóa, cô Hưng, cô Hiên,…

Hiện nay, trường tiểu học Tân Tiến 1 đã phát triển rất nhiều. Trường đã có tới ba cơ sở và 31 lớp học. Mặc dù các cơ sở trường ở cách rất xa nhau và đường sá đi lại thật khó khăn nhưng đội ngũ giáo viên của trường vẫn nhiệt tình ngày ngày đến lớp hăng say dạy dỗ học sinh. Nhiều thầy cô đã không quản khó khăn để đảm nhận những lớp học ở phân hiệu phụ. Sự hi sinh tận tình và thầm lặng của thầy cô đã được đền đáp lại bằng tình yêu mến của phụ huynh và học sinh.

Trong những năm gần đây, phong trào dạy-học của trường đã được nâng lên rất nhiều. Đội ngũ giáo viên ngày càng được vững mạnh về tay nghề và kĩ năng giáo dục học sinh, chất lượng học tập của học sinh ngày càng được

nâng lên. Các phong trào như công tác phổ cập, xã hội hóa giáo dục được thực hiện tốt.

Mặc dù thành tích trước mắt của trường chưa lớn nhưng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, của ngành, của địa phương và phụ huynh học sinh, chúng tôi hy vọng rằng nhà trường sẽ đạt được nhiều thành tích đáng kể hơn.

Và điều cuối cùng chúng tôi xin nhắn nhủ rằng: Khi có dịp về tham quan khu du lịch Dinh Thầy Thím, thăm di tích lịch sử dốc Ông Bằng, xin các bạn hãy ghé thăm trường chúng tôi; ngôi trường nằm yên ả dọc bên tỉnh lộ 719, ngước nhìn dãy núi Đất hùng vĩ và nghe sóng biển Hiệp An vỗ về đêm đêm.

 

  Nguồn tin : Phạm Thị THuận


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech