Mùa hè của các võ sinh Taekwondo nhí

Thể thao - Du Lịch

Mùa hè của các võ sinh Taekwondo nhí

15/07/2019 14:23:14

Dịp hè, bên cạnh các lớp học thêm văn hóa, lớp năng khiếu nghệ thuật… thì nhiều phụ huynh ở thị xã La Gi cũng đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao thể chất cho con em. Và võ thuật là một trong những bộ môn được nhiều bậc phụ huynh chọn lựa để cho con em mình theo học nhằm nâng cao sức khỏe, giúp các em học hành tốt hơn… Trong số đó, bộ môn võ Taekwondo hiện đang được các võ sinh nhí trên địa bàn thị xã La Gi yêu thích và theo học, nhất là trong dịp hè này..

Taekwondo là môn thể thao quốc gia của Hàn Quốc và là loại hình võ đạo  được tập luyện nhiều nhất của quốc gia này. Đây cũng là một trong các môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Về tổng thể thì môn võ này giúp phát triển sức khỏe, điều khiển sức nặng, tăng khả năng tập trung và học cách tôn trọng người khác. Thêm vào đó, môn võ này sẽ làm tăng sự tự tin, lòng tự trọng của  các võ sinh cũng như tạo cho các em một sân chơi bổ ích, lành mạnh. Hiện nay, trên địa bàn thị xã La Gi có 6 điểm tập bộ môn Taekwondo, đó là Giáo xứ Đá Dựng, Phường Bình Tân, Phường Phước Lộc, Trung tâm VHTT-TT, Xã Tân Phước, Trường Tiểu học Phước Hội 3- với hơn 200 em võ sinh đang theo học.


Vào những buổi tối của kỳ nghỉ hè, tại điểm tập Trường Tiểu học Phước Hội 3, không khí tập luyện bộ môn võ Taekwondo thật nhộn nhịp và sôi nổi. Bắt đầu các buổi tập, các võ sinh vào hàng, cùng nhau khởi động các động tác xoay cổ tay, xoay đầu gối… làm cho nóng người truớc khi bước vào buổi tập chính thức. Sau đó các em được huấn luận viên của mình trau dồi những động tác, những đòn thế đã học… giúp các em tiến bộ và linh hoạt hơn trong từng động tác.

Em Nguyễn Ngọc Phương Trinh và em Nguyễn Ngọc Trúc Quỳnh, võ sinh điểm tập Trường Tiểu học Phước Hội 3 chia sẻ, Taekwondo giúp các em có nền tảng vật lý và tinh thần mạnh mẽ hơn. Và đó thực sự rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của các em.


Ngoài điểm tập Trường Tiểu học Phước Hội 3, thì tại các điểm tập khác như UBND phường Bình Tân, UBND phường Phước Lộc và các điểm tập khác, không khí luyện tập bộ môn võ Taekwondo cũng diễn ra cũng sôi nổi không kém bời vào giữa tháng 7 sắp tới các em sẽ được tham gia thi đấu tranh tài ở giải trẻ và vô địch Taekwondo thị xã La Gi lần thứ nhất. Các nội dung Căn bản tay, căn bản chân, quyền, thể lực, đối luyện, đối kháng... được các võ sinh luyện tập vô cùng vui tươi và sôi nổi ... Hiện nay, các thầy trò bộ môn Taekwondo vô cùng hào hứng và phấn khởi bởi sau hơn 37 năm duy trì và phát triển bộ môn, với những thành tích đã đạt được như: năm 2007 có 2 vận động viên Taekwondo tham dự giải toàn quốc và đạt 1 HCĐ; từ năm 2012 đến 2016: thị xã đạt 15 huy chương vàng, 24 huy chương bạc, 18 huy chương đồng  giải trẻ và vô địch toàn tỉnh... thì vào những ngày giữa tháng 7 năm 2019, lần đầu tiên bộ môn này được thị xã chấp thuận để tổ chức một giải đấu  tạo sân chơi lành mạnh và qua đó tăng cường sự giao lưu cho các võ sinh trên địa bàn thị xã.

Nhiều phụ huynh cảm thấy yên tâm khi cho con em mình tham gia các lớp học võ thuật, bởi theo họ, cho con trẻ học võ, không chỉ là cách rèn luyện, nâng cao thể chất, tự bảo vệ bản thân, mà còn giúp các em tránh xa những trò chơi không lành mạnh, thêm tự tin trong cuộc sống. Đặc biệt, qua các lớp học võ, các em đã tự tin lên rất nhiều, tinh thần vui vẻ, cơ thể nhanh nhẹn, khỏe mạnh hơn. Nếu trước đây, nhiều người chưa hiểu được mục đích của môn thể thao này hoặc quan niệm học võ chỉ để dành cho con trai, thì những năm gần đây, tỷ lệ nữ theo học môn võ này ngày càng tăng bởi nhờ học võ thuật mà các bé gái thêm sự mạnh mẽ và biết tự bảo vệ bản thân .

Với những hiệu quả thiết thực như vậy, tập luyện võ thuật đã trở thành một sân chơi lành mạnh trong mùa hè, giúp các em phát triển thể lực, là điều kiện để phục vụ tốt hơn cho việc học tập văn hoá khi bước vào năm học mới sắp tới./.

 

                                                                   Rạng Đông (Đài La Gi)


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech