Phước Lộc tổng kết công tác trật tự xây dựng năm 2018

UBND phường Phước Lộc

Phước Lộc tổng kết công tác trật tự xây dựng năm 2018

04/04/2019 13:04:02

Sáng ngày 26/3/2019, UBND phường Phước Lộc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị; công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Tham dự Hội nghị có ông Thiên Quốc Phúc - Bí thư Đảng ủy, ông Võ Nhật Trường - PCT. UBND, chủ trì hội nghị; có lãnh đạo HĐND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội, các ngành công an, quân sự, ban bảo vệ dân phố; các bộ phận chuyên môn thuộc UBND phường; Tổ quản lý trật tự đô thị, thành viên ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng, phó các khu phố, Trưởng ban công tác Mặt trận, các chi, tổ, hội 08 địa bàn khu  phố.


          Công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực trật tự xây dựng và trật tự đô thị trong năm 2018 luôn được địa phương quan tâm chú trọng, tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhỡ, tuyên truyền và vận động các tổ chức, cá nhân chấp hành tốt các quy định của Nhà nước trên lĩnh vực xây dựng cũng như không lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè làm nơi để buôn bán gây cản trở giao thông, làm mất vẽ mỹ quan đô thị. Trong năm 2018 đã tổ chức kiểm tra 105 trường hợp xây dựng nhà ở (trong đó, có 99 trường hợp có phép, 06 trường hợp không phép). So với cùng kỳ giảm 12 trường hợp. Xử lý 05 trường hợp với số tiền 125.000.000 đồng. Tổ chức 22 đợt ra quân lập lại trật tự đô thị, nhắc nhỡ 150 trường hợp có hành vi vi phạm lấn chiếm. Xử phạt 12 trường hợp, với số tiền 3.350.000 đồng nộp vào Ngân sách Nhà nước và tạm giữ, tịch thu nhiều tang vật, phương tiện vi phạm khác...

            Công tác Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng được địa phương chủ động đề ra những phương án hữu hiệu phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương. Trong đó, chú trọng đặc biệt là các khu phố xung yếu khi có triều cường thường xuyên xâm thực cũng như tình hình bão, lũ xẩy ra ở các khu phố 4, 6, 7.


            Trong năm 2018, tình hình thời tiết có những diễn biến tương đối phức tạp, đã xẩy ra nhiều đợt bão, áp thấp nhiệt đới tuy không đổ bộ trực tiếp vào địa phương nhưng phần nào cũng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như đời sống của nhân dân. Với sự chỉ đạo kịp thời của các cấp và của địa phương cũng như sự phối hợp chặt chẽ của UBMTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động chằng chống nhà cửa, bảo quản, di dời những tài sản có giá trị để nhằm ứng phó với những diễn biến phức tạp của bão cũng như triều cường xâm thực.

            Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2018 về công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị cũng như công tác phòng, chống ứng phó với những diễn biến phức tạp của bão, áp thấp nhiệt đới, UBND phường tiếp tục đề ra những giải pháp hữu hiệu hơn để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2019 như: Thường xuyên tăng cường công tác quản lý, theo dõi, nắm bắt tình hình xây dựng trên địa bàn phường; ra quân lập lại trật tựđô thị hàng tuần duy trì ý thức không lấn chiếm lòng, lề, đường, vỉa hè để làm nơi buôn bán gây cản trở giao thông, qua đó nhắc nhỡ và xử lý kiên quyết những trường hợp cá nhân, tổ chức không chấp hành các quy định của Nhà nước trong việc lấn chiếm, cơi nới vỉa hè để buôn bán, sử dụng sai mục đích gây mất mỹ quan đô thị, góp phần nâng cao ý thức văn minh đô thị của người dân cũng như góp phần thực hiện hoàn thành các tiêu chuẩn xây dựng phường văn minh đô thị trong năm 2019.

            Công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tiếp tục rà soát, bổ sung phương án “4 tại chỗ” theo tinh thần của các cấp và sát với tình hình thực tế của địa phương nhằm chủ động ứng phó với những diễn biến của bão cũng như những đợt triều cường xâm thực gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân. Đặc biệt chú trọng các khu phố trọng điểm, xung yếu thường xuyên bị triều cương xâm thực gây sạt lỡ; phối hợp các ngành chức năng tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc tự chủ động, tự phòng ngừa khi có thông tin diễn biến của bão và triều cường xẩy ra để tự bảo vệ an toàn về người và tài sản của mình./.

VĂN ẤM-PHƯỚC LỘC


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech