TAI NẠN GIAO THÔNG TRONG 5 THÁNG Ở THỊ XÃ LA GI ĐÃ ĐƯỢC KIỀM CHẾ

Văn hóa - Xã hội

TAI NẠN GIAO THÔNG TRONG 5 THÁNG Ở THỊ XÃ LA GI ĐÃ ĐƯỢC KIỀM CHẾ

04/06/2019 14:20:07

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thị ủy và Ban an toàn giao thông (ATGT) thị xã về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm 2019. Các cấp, ngành và lực lượng chức năng đã có sự tăng cường, tập trung thực hiện các giải pháp và nhiệm vụ đề ra, qua đó góp phần kiềm chế tai nạn giao thông đường bộ, so với cùng kỳ năm trước gỉam trên cả 3 mặt,về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Với quyết tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, Thị ủy – UBND - Ban ATGT Thị xã  La Gi đã tích cực chỉ đạo các cấp, ngành, lực lượng chức năng thực hiện đồng bộ các giải pháp đề ra. Qua đó trong 5 tháng đầu năm 2019, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã đã giảm đáng kể so với cùng kỳ, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân khi tham gia giao thông. Cụ thể tính từ ngày 16/12/2018 đến 15/5/2019, trên địa bàn thị xã đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 1 người và bị thương 4 người. So với cùng kỳ năm trước giảm 8 vụ, giảm 5 người chết và giảm 2 người bị thương. Có được kết quả trên không chỉ có sự quan tâm lãnh chỉ đạo thường xuyên của Thị ủy, UBND và Ban ATGT thị xã mà còn có sự vào cuộc của các cấp các ngành, nhất là lực lượng cảnh sát giao thông, cùng với sự chấp hành tốt luật giao thông đường bộ trong nhân dân khi tham gia giao thông đã góp phần kéo giảm tai nạn giao thông một cách có hiệu quả.

Qua ghi nhận thực tế thì tình trạng vi phạm về Luật giao thông đường bộ như lái xe chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, tránh - vượt không đúng quy định, người điều khiển mô tô, xe máy có dụng rượu bia, không đội mũ bảo hiểm…vẫn còn diễn ra. Việc kinh doanh buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường, vĩa hè vẫn còn tái diễn. Vì vậy mà từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát Giao thông thị xã đã xử phạt gần 1.400 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, đưa ra kiểm kiểm trước dân 1 trường hợp vi phạm nghiêm trọng luật giao thông đường bộ ở xã Tân Phước và tước giấy phép lái xe ô tô, mô tô đối với nhiều trường hợp vi phạm.

               Để duy trì và đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian tới, bên cạnh sự vào cuộc của các cấp, ngành thì rất cần sự chung tay, cộng đồng trách nhiệm và  ý thức chấp hành Luật giao thông của người tham gia lưu thông. Có như vậy thì tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thị xã La Gi sẽ được kiềm chế và góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân ở địa phương./.

Văn Dũng (Đài La Gi) 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech