Lễ khánh thành Bia tưởng niệm liệt sỹ phường Phước Lộc

Văn hóa - Xã hội

Lễ khánh thành Bia tưởng niệm liệt sỹ phường Phước Lộc

23/07/2019 15:14:50

Sáng ngày 18/7, UBND phường Phước Lộc đã trang trọng tổ chức lễ khánh thành Bia tưởng niệm liệt sỹ phường Phước Lộc. Đến dự, có ông Phạm Văn Nam – Bí thư Thị ủy, ông Phạm Trọng Nhân – Chủ tịch UBND thị xã, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thị xã; các đồng chí tham gia kháng chiến cùng thời kỳ và đại diện gia đình thân nhân liệt sỹ.

Lễ khánh thành được tổ chức trong không khí trang nghiêm và thành kính. Trước anh linh của 8 anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu đã dâng lên những vòng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sỹ - những người con bất tử, đã hy sinh cả tuổi xuân và xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.


Trong cuộc chiến khốc liệt vào đêm 27/7/1971- Cách đây đã 48 năm, 8 chiến sỹ đã anh dũng hy sinh, trong đó có 3 đồng chí là nữ, vì lọt vào vòng vây phục kích của địch khi đang đột nhập vào ấp Phước Tân, Phước Lộc.


Công trình Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Phước Lộc được xây dựng và hoàn thành với tổng kinh phí 147 triệu đồng, không chỉ mang ý nghĩa lịch sử to lớn, mà còn thể hiện sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã đối với những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, dân tộc. Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay.


Ngay sau lễ đặt vòng hoa và dâng hương, các đồng chí lãnh đạo thị xã và các đại biểu đã tiến hành cắt băng khánh thành Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và trồng cây lưu niệm tại Bia tưởng niệm.


Công trình bia tưởng niệm được khánh thành trong không khí của những ngày tháng 7, khi cả nước hướng về dịp kỷ nệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).


Minh Duyên – Cao Luân (Đài La Gi)


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech