HIỂM HỌA VỀ TAI NẠN GIAO THÔNG ĐỐI VỚI VIỆC BUÔN BÁN LẤN CHIẾM LÒNG LỀ ĐƯỜNG

Văn hóa - Xã hội

HIỂM HỌA VỀ TAI NẠN GIAO THÔNG ĐỐI VỚI VIỆC BUÔN BÁN LẤN CHIẾM LÒNG LỀ ĐƯỜNG

22/04/2019 10:10:06

Việc kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, vĩa hè luôn là vấn đề hết sức quan ngại, nguy cơ tiềm ẩn nhiều rủi ro xảy ra tai nạn giao thông. Tuy vậy, trên địa bàn Thị xã La Gi vẫn có nhiều người vẫn cố tình buôn bán ở những giao lộ, ngã 3, ngã tư… điều này lại càng nguy hiểm hơn gấp nhiều lần, và nếu có tai nạn xảy ra thì con số thương vong chắc chắn sẽ không hề nhỏ.

Tại khu vực ngã 4 Nguyễn Trường Tộ và Nguyễn Công Trứ, hàng ngày có khá đông lưu lượng xe ô tô, gắn máy qua lại. Nhất là vào buổi chiều tối thì mật độ giao thông nơi đây lại càng tăng lên. Vậy nhưng có một vài hộ dân lại chọn thời điểm này để bày bán hải sản, trái cây, quán cóc ngay cạnh mặt đường. Điều này hết sức nguy hiểm cho cả người mua và người bán hàng, bởi vì họ phải dừng, đậu đỗ xe ở lòng lề đường để trao đổi mua, bán và nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông là rất lớn.


          Điều đáng nói là tuy thực trạng này đã diễn ra và tồn tại lâu nay nhưng chính quyền sở tại, nhất là lực lượng chức năng vẫn chưa có những giải pháp, cách làm nào hợp lý để vận động người dân không nên buôn bán ở những nơi giao lộ,     Qua ghi nhận thì tại khu vực ngã tư này, UBND phường Tân An đã có đặt bảng cấm kinh doanh, buôn bán, tuy nhiên một số người dân vẫn cố tình phớt lờ và không chấp hành quy định này. Cụ thể có hộ bán trái cây ngay phía dưới bảng cấm buôn bán, gần sát bên thì có hộ buôn bán nghêu, sò, ốc. Và khi có người đến mua thì buộc họ phải đậu đỗ xe lấn chiếm cả vĩa hè, lòng lề đường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan đô thị cũng như trật tự an toàn giao thông.


          Còn khúc cua thả dốc từ Cầu Đập Đá Dựng xuống đường Nguyễn Công Trứ khá nguy hiểm vì đường nơi đây không rộng lắm, tuy vậy vẫn có hộ buôn bán hải sản ngay cạnh mặt đường gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của nhiều phương tiện, cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn giao thông.

          Một địa điểm cũng nguy hiểm không kém cho người tham gia giao thông do có hộ kinh doanh buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Đó là khúc cua từ Vòng xoay Tân Thiện đến đường Tôn Đức Thắng (Quốc Lộ 55). Nơi đây vào mỗi buổi sáng và chiều có khá nhiều hộ buôn bán hàng hải sản, trái cây, hoa quả, quần áo…. Anh Ngô Anh Tuấn, một người dân ở Khu phố 5, phường Tân Thiện nói, khúc cua ở Vòng xoay này khá nguy hiểm vì người dân buôn bán tràn xuống cả lòng đường, và cũng tại nơi đây cũng đã có một vài vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trước đó.


          Không chỉ có những hộ buôn bán nhỏ lấn chiếm vĩa hè, lòng đường, mà một số quán lớn cũng để bàn ghế lấn chiếm vĩa hè, lòng đường để kinh doanh giải khát, ăn uống. Trên tuyến đường Nguyễn Công Trứ có 1 quán không chỉ kinh doanh ở khu vực nhà mình mà chủ quán còn đưa hơn 10 bộ bàn ghế, chiếm dụng cả khu vực vỉa hè nhà đối diện để buôn bán. Khi khách đến quán ăn uống thì buộc phải đậu đỗ xe tràn ra ngoài đường.  Việc làm sai trái này đã tồn tại khá nhiều tháng qua, gây bức xúc trong nhân dân,  nhất là đối với người lưu thông trên đường, nhưng không thấy ngành chức năng hay chính quyền sở tại đến giải quyết. Từ đó vô hình trung gây nên những hiểm họa khó lường đối với người dân khi lưu thông qua những khu vực trên./.

Văn Dũng (Đài La Gi)


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech