THỊ ĐOÀN LA GI VỚI CÔNG TÁC ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

Văn hóa - Xã hội

THỊ ĐOÀN LA GI VỚI CÔNG TÁC ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

01/08/2019 10:04:16

Cùng với các cấp ngành trong toàn thị xã La Gi nổ lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ, thời gian qua, Thị Đoàn La Gi đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, nội dung đa dạng phong phú để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chấp hành Luật Giao thông trong lực lượng Đoàn – Hội – Đội viên.

Theo thống kê của Ban ATGT thị xã La Gi, tính từ ngày 16/12/2018 đến 15/6/2019, trên địa bàn thị xã đã xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 3 người và bị thương 9 người. So với cùng kỳ năm trước giảm 3 mặt cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Kết quả trên có sự quan tâm, tham gia và vào cuộc quyết liệt của nhiều cơ quan, đơn vị và các cấp, ngành chức năng trong toàn thị xã, trong đó Thị Đoàn La Gi cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nội dung tuyên tuyền phong phú, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức trong lực lượng Đoàn viên, Hội viên và Đội viên về chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ khi tham gia lưu thông.


Ngay từ đầu năm 2019, Ban Chấp hành Thị đoàn La Gi đã đưa nội dung tuyên truyền Luật Giao thông Đường bộ và công tác đảm bảo TTATGT vào chương trình công tác Đoàn, Hội, Đội. Theo đó các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc, nhất là 3 Đoàn trường trung học phố thông, 32 Liên đội tiểu học, trung học cơ sở tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ đoàn viên thanh niên, thiếu niên, nhi đồng về Luật Giao thông với hình thức lồng ghép trong các buổi sinh hoạt định kỳ của Đoàn, Hội, Đội, các hoạt động ngoại khóa ở trường. Riêng đối với Đoàn Thanh niên Trường THPT Lý Thường Kiệt, bên cạnh việc tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm ATGT, Đoàn trường đã thành lập Đội giữ gìn trật tự an toàn giao thông trước cổng trường với 26 học sinh, cùng với thầy cô phụ trách công tác Đoàn trường trực tiếp hướng dẫn học sinh ra về an toàn, chú ý khi băng qua đường, cũng  như nhắc nhở các em tham gia giao thông đúng luật khi lưu thông trên đường phố.


Đối với các xã, phường đoàn, bên cạnh việc tuyên truyền trên hệ thống phát thanh không dây tại các xã, phường, tuyên truyền các hình ảnh trực quan về tai nạn giao thông…thì hoạt động ra quân, đứng tại các chốt đèn tín hiệu giao thông hướng dẫn người đi đường chấp hành đúng luật giao thông đường bộ cũng được quan tâm, chú trọng. Theo đó không chỉ trong tháng thanh niên, mà một số ngày trong tuần, nhất là vào giờ cao điểm, đoàn thanh  niên cơ sở đã chủ động tổ chức  lực lượng đứng tại các ngã 3, ngã tư để hướng dẫn người tham gia giao thông an toàn, đúng luật…


Với nhiều hoạt động thiết thực của các cấp bộ đoàn trong toàn thị xã đã góp phần không nhỏ trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong việc  chấp hành luật giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, từ đó góp phần cùng thị xã thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ATGT trong 6 tháng đầu năm.

Nói về thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT của thị Đoàn trong 6 tháng cuối năm, anh Nguyễn Vũ Vương – Phó Bí thư phụ trách thị Đoàn cho biết, ngoài việc tiếp tục phát huy các hình thức tuyên truyền về ATGT trong ĐV-TN và học sinh, đứng chốt tại các ngã tư giao thông cũng như ra quân bảo đảm ATGT trước cổng trường, nhất là trong mùa tựu trường sắp tới thì hoạt động phát quang bụi rậm che khuất tầm nhìn khi lưu thông sẽ được lực lượng  ĐV-TN xã, phường chủ động tổ chức, để đảm bảo cho mọi người được lưu thông an toàn. Tất cả các hoạt động sẽ được triển khai tích cực từ nay đến cuối năm, trong đó tập trung cao điềm trong tháng 9-Tháng ATGT.


Có thể thấy, tai nạn giao thông luôn là vấn đề đáng quan tâm, lo ngại từ lâu nay, trong đó đối tượng thanh thiếu niên vẫn luôn thuộc nhóm nguy cơ cao dễ gây tai nạn giao thông đường bộ. Vì vậy cùng với các hoạt động tuyên truyền của Thị Đoàn và các cấp đoàn cơ sở ở địa phương, hy vọng ý thức tham gia giao thông an toàn, có văn hóa trong nhóm đối tượng này sẽ được nâng cao, tình hình tham gia giao thông của các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh sẽ ngày càng chuyển biến tích cực hơn, từ đó sẽ góp phần cùng thị xã thực hiện tốt  nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trong năm 2019./.


Văn Dũng (Đài La Gi)


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech