Khu phố 7 phường Bình Tân: Điểm sáng trong thực hiện mô hình Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Văn hóa - Xã hội

Khu phố 7 phường Bình Tân: Điểm sáng trong thực hiện mô hình Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông

27/06/2019 10:31:21

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Ban An toàn giao thông Tỉnh triển khai xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông” tại những khu vực là điểm nóng về an toàn giao thông. Trong đó, khu phố 7 phường Bình Tân là một trong những khu dân cư được chọn làm điểm. Qua thời gian thực hiện, đến nay Khu phố 7-Phường Bình Tân là một trong những điểm sáng trong thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, góp phần cùng với Thị xã La Gi giảm thiểu tai nạn giao thông, người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm luật giao thông, từ đó hạn chế tai nạn giao thông xảy ra trong và ngoài địa bàn khu phố .

Khu phố 7 phường Bình Tân có diện tích tự nhiên 20 ha, đa số dân cư sống dọc theo đường Võ Thị Sáu và nằm song song với bờ Sông Dinh; có lượng ghe thuyền đậu rất đông , đa số bà con làm nghề đánh bắt hải sản-chiếm tới 80%, còn lại là dịch vụ và buôn bán nhỏ lẻ.  Khu phố 7 cũng là nơi được xem là trung tâm kinh tế của phường Bình Tân, là đầu mối giao thương hàng hóa buôn bán giữa các phường với nhau. Trên địa bàn khu phố hiện có  tuyến đường Võ Thị Sáu  là trục chính ngang qua khu phố 8, khu phố 9, khu phố 10 và 11. Và từ tuyến đường này được đấu nối với nhiều tuyến đường hẻm bê tông kiên cố, thuận tiện cho nhân dân lưu thông đi lại . Được biết , từ khi phát động mô hình khu dân cư đảm bảo an toàn giao thông vào năm 2013 đến nay, người dân ở khu phố 7 phường Bình Tân đã ý thức hơn khi tham gia giao thông, trên địa bàn không có tai nạn giao thông xảy ra . Trong 5 năm-từ 2013- 2018-khu phố luôn đạt chuẩn văn hóa, 10 năm đạt chuẩn duy trì về an ninh trật tự; qua bình xét hàng năm có tới 93 %  gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục, 100% hộ đạt gia đình đảm bảo về an ninh trật tự. Ông Nguyễn Văn Vinh -  Trưởng BĐH khu phố 7 cho biết, đoạn đường giao thông chính Võ Thị Sáu phục vụ lưu thông qua lại cho 5 khu phố , lượng xe lưu thông đông đúc cả ngày lẫn đêm. Nhất là trong những ngày mưa bão, lượng ghe thuyền cập bờ càng nhiều thì lượng xe hoạt động càng lớn, kéo theo đó là trật tự giao thông diễn biến có chiều hướng phức tạp. Từ khi phát động xây dựng mô hình khu dân cư đảm bảo an toàn giao thông vào ngày 28/7/2013, đến nay  thì tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu phố diễn biến tích cực .


Phát động xây dựng mô hình Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Ban điều hành khu phố tích cực vận động đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khu phố thực hiện tốt các nội dung như học tập đầy đủ pháp luật liên quan trật tự an toàn giao thông; đội mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn khi điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vận động gia đình và mọi người chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ; không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; không điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu, bia…


Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện mô hình Khu dân cư đảm bảo về trật tự an toàn giao thông, trong thời gian tới ban điều hành khu phố 7 tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ; Cán bộ, hội viên tuyên truyền người thân trong gia đình chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Từ đó, góp phần thiết thực trong việc duy trì thành công mô hình Khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu phố 7 phường Bình Tân ./.

Bùi Minh (Đài La Gi)


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech