BAN AN TOÀN GIAO THÔNG THỊ XÃ SƠ KẾT CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN GIAO THÔNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

Văn hóa - Xã hội

BAN AN TOÀN GIAO THÔNG THỊ XÃ SƠ KẾT CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN GIAO THÔNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

16/07/2019 08:50:08

Sáng ngày 10/7/2019, Ban An toàn Giao thông (ATGT) thị xã La Gi tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2019. Ông Phạm Trọng Nhân - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT thị xã- dự và chủ trì hội nghị.

Xác định đảm bảo trật tự ATGT được đặt lên hàng đầu, vì vậy ngay từ đầu năm, công tác này nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thị ủy, UBND thị xã và sự vào cuộc quyết liệt  của các ngành, lực lượng chức năng, do đó tình hình trật tự ATGT đường bộ trong 6 tháng qua có chuyển biến tích cực và giảm trên cả 3 mặt so với cùng kỳ năm trước. Tuy vậy tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp và xảy ra nhiều vụ gây thương vong. Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn thị xã đã xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 3 người và bị thương 9 người. Nguyên nhân các vụ tai nạn trên vẫn là do ý thức chấp hành luật chưa tốt, đi không đúng phần đường, không giữ khoảng cách an toàn, thiếu chú ý quan sát và có sử dụng rượu bia…


Địa bàn xảy ra tai nạn giao thông nhiều nhất là Xã Tân Phước đã xảy ra 3 vụ, làm bị thương 4 người, xã Tân Hải 2 vụ, làm chết 1 người và bị thương 1 người và xã Tân Bình xảy ra 2 vụ, làm chết 2 người và bị thương 2 người. Phường Bình Tân xảy ra 1 vụ làm bị thương 2 người. Ngoài ra, các địa phương như Phước Hội, Phước Lộc, Tân Thiện, Tân An và xã Tân Tiến không có tai nạn giao thông đường bộ xảy ra.

Tại hội nghị, các thành viên ban ATGT thị xã tham gia thảo luận, nêu lên những tồn tại, hạn chế, cũng như những giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian tới.

Để đảm bảo trật tự ATGT trong những tháng còn lại của năm 2019, Ông Phạm Trọng Nhân – Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT thị xã La Gi đã yêu cầu các thành viên trong ban chỉ đạo công tác ATGT Thị xã phải có sự phối hợp đồng bộ, tập trung thực hiện tốt mục tiêu kiềm chế TNGT theo nội dung phương hướng nhiệm vụ đề ra, trong đó công tác tuyên truyền vận động cần phải được chú trọng với nhiều hình thức phong phú hơn, đặc biệt là ngành công an, thanh tra giao thông phải thường xuyên ra quân tuần tra kiểm soát nhiều hơn, chú trọng các giờ cao điểm, kịp thời ngăn chặn và xử phạt các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, nhất là các đối tượng thanh thiếu niên đua xe, lạng lách, đánh võng, đối tượng tham gia giao thông có rượu, bia phải được xử lý nghiêm túc, phấn đấu kiềm chế thấp nhất tai nạn giao thông đường bộ xảy ra trên địa bàn thị xã trong thời gian còn lại từ nay đến cuối năm 2019 ./.

Văn Dũng (Đài La Gi)


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech