TRONG 6 THÁNG, LỰC LƯỢNG CÔNG AN THỊ XÃ LA GI PHÁT HIỆN 28 VỤ PHẠM TỘI CÓ LIÊN QUAN ĐẾN MA TÚY

Văn hóa - Xã hội

TRONG 6 THÁNG, LỰC LƯỢNG CÔNG AN THỊ XÃ LA GI PHÁT HIỆN 28 VỤ PHẠM TỘI CÓ LIÊN QUAN ĐẾN MA TÚY

15/08/2019 11:31:47

Theo thống kê của cơ quan Công an thị xã La Gi, trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng công an thị xã và các xã phường đã phát hiện 28 vụ phạm tội có liên quan đến ma túy, so với cùng kỳ năm trước tăng hơn 10 vụ.

Đánh giá về lĩnh vực trật tự an toàn xã hội, Công an thị xã cho biết, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn thị xã có chiều hướng gia tăng, hoạt động của các loại tội phạm ngày càng manh động, tinh vi, nhất là tội phạm cướp giật, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích. Cụ thể trong 6 tháng đã xảy ra 35 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, so với cùng kỳ tăng 1 vụ.


Đối với tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy tuy được kiềm chế, nhưng vẫn còn tiềm ẩn phức tạp, nhất là số đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng  trái phép chất ma túy có xu hướng trẻ hóa; phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi. Bên cạnh đó, tình trạng các đối tượng sử dụng ma túy “hàng đá” bị ảo giác tiềm ẩn nguy cơ gây ra các vụ việc phức tạp, nghiêm trọng về an ninh trật tự. Trong 6 tháng đầu năm 2019,  lực lượng công an thị xã và các xã phường đã phát hiện 28 vụ phạm tội có liên quan đến ma túy, so với cùng kỳ năm trước tăng hơn 10 vụ. Tuy vậy, đối với số người nghiện ma túy so với thời điểm cuối năm 2018 giảm 10 người, hiện tại trên địa bàn thị xã có 329 người nghiện ma túy.

Văn Dũng (Đài La Gi)


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech