Các hòn đảo lân cận

Danh lam thắng cảnh

Các hòn đảo lân cận

05/02/2010 16:25:46

Hòn Tranh - Cách cảng Phú Quý 600m, nằm phía Đông Nam đảo Phú Quý với diện tích gần 40ha(2.8Km2). - Trước đây là một hoang đảo chủ yếu là cỏ tranh, được nhân dân phá trồng hoa màu, hiện nay đang được trồng rừng phục hồi môi trường. - Không có dân cư sinh sống. - Hiện là nơi đặt trạm ra-đa quan sát biển của lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam.
Hòn Đen - Nằm phía Đông Bắc, cách Phú Quý khoảng 100m. - Gồm toàn đá mẹ Bazan chưa phong hóa. - Vào những lúc nước ròng có thể lội bộ giữa Phú Quý và Hòn Đen.
Hòn Trứng - Nằm phía Tây Bắc, cách Phú Quý 3km. - Là điểm tựa của nhiều loại ghe thuyền. - Mùa gió Nam thuyền có thể neo đậu ở phía Bắc - Mùa gió Bắc có thể neo đậu ở phía Nam.
Hòn Giữa - Đây là một dãy gành đá bén nhọn nằm cạnh Hòn Đen, nằm vắt ngang như một nhịp cầu nối liền Hòn Đen và Hòn Đỏ.
Hòn Đỏ - Nằm phía Đông Bắc đảo Phú Quý. - Có tên là Hòn Đỏ vì ở đây toàn là đá màu đỏ.
Hòn Hải - Cách đảo Phú Quý 70km. - Có hình dạng là một khối đá vuông cạnh mọc thẳng đứng. - Tại đây là đường cơ sở A0 để tính lãnh hải của Việt Nam trên vùng biển Đông Nam.
Hòn Đồ Lớn - Nằm phía Đông Nam và cách Phú Quý 60km - Là hòn đảo mới hình thành năm 1923 do hoạt động phun trào dưới lòng biển Đông. Lúc đầu có dạnh hình tròn với đường kính 40m, trên mặt có cát trắng và xung quanh có cạnh bậc thang thoai thoải. - Hiện nay hình thành một bãi đá ngầm dài 700m và rộng gần 500m.
Hòn Đồ Nhỏ - Nằm về hướng Nam, cách đảo chừng 60km.
Hòn Đá Tý - Cách đảo Phú Quý 80m-100m.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech