Văn Giỏi mở homestay

Danh lam thắng cảnh

Văn Giỏi mở homestay

04/04/2017 09:00:07

Vài năm trở lại đây, Phú Quý được nhiều du khách biết đến và huyện đảo này đang dần trở thành một trong những điểm sáng của tỉnh Bình Thuận trên bản đồ du lịch Việt Nam. Để có được kết quả trên là sự cố gắng rất lớn của những người con đất đảo, mà một trong số đó là anh Nguyễn Văn Giỏi.

Ấn tượng đầu tiên mà mọi người thấy được ở anh là một thanh niên rất thân thiện, với khuôn mặt phúc hậu, dáng người nhỏ và trông rất thư sinh. Qua trao đổi được biết, anh Nguyễn Văn Giỏi xuất thân trong một gia đình thuần nông; sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế với hai năm trải nghiệm công việc tại thành phố Hồ Chí Minh, năm 2015 anh Giỏi quyết định trở về Phú Quý gầy dựng sự nghiệp trên chính quê hương của mình với mô hình du lịch homestay.

Homestay hiểu nôm na là loại hình du lịch nghỉ tại nhà dân, tham gia sinh hoạt cùng người dân địa phương. Đây là loại hình du lịch mà những người trẻ và người nước ngoài rất ưa thích, vì qua đó giúp họ được gần gũi và có những trải nghiệm thực tế để hiểu về hơn về văn hóa của vùng đất bản địa. Ở nước ta loại hình du lịch homestay không mới, nhưng đối với Phú Quý thì chỉ mới phát triển 3 năm nay.

Homestay đầu tiên trên đảo là của anh Giỏi, có tên là “Homestay cô Sang”, tại hẻm 22, đường Hùng Vương, xã Ngũ Phụng. Homestay cô Sang là căn nhà cấp 4 khang trang, trên một khuôn viên khá rộng khoảng độ 500 sát bờ biển Thương Châu. Anh Giỏi chia sẻ: “Tôi đến với loại hình homestay thật tình cờ. Trong dịp nghỉ lễ hồi năm 2014, do lượng khách đến Phú Quý đông nên không có phòng. Biết nhà có phòng trống nên một số người bạn vốn quen từ hồi đi học (đến từ Tp. Hồ Chí Minh) mới hỏi thuê nhà tôi để ở, từ đó ý tưởng làm dịch vụ homestay ra đời”.

Anh Giỏi cho biết, những ngày đầu khá vất vả, nhưng chịu khó tìm hiểu rồi mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay, hoạt động Homestay cô Sang đã đi vào ổn định, trung bình hàng năm đón khoảng 400 – 500 lượt khách. Đối với những khách ở các tỉnh muốn đến Phú Quý chỉ cần truy cập vào fanpage “Phượt Đảo Phú Quý” do Giỏi làm quản trị để liên hệ. Khách chỉ cần xách ba lô lên và đi. Mọi chuyện từ vé tàu, đưa đón từ cảng về homestay; cách thức, phương tiện khám phá đảo Phú Quý có Giỏi lo.

Khi được hỏi về chất lượng dịch vụ mọi người đều hài lòng, ai cũng cảm nhận được sự thân thiện, thoải mái như đang ở chính ngôi nhà của mình.

Bên cạnh làm du lịch, anh Giỏi còn tham gia tổ chức các hoạt động tình nguyện tại địa phương, trong đó có chương trình “Vầng trăng hải đảo” hằng năm dành cho các cháu thiếu nhi huyện nhà vào mỗi dịp rằm tháng 8.

Có thể nói rằng, dù chỉ mới ra đời trong thời gian chưa lâu, xong cơ sở của anh Nguyễn Văn Giỏi đã thật sự đã góp phần làm mới hoạt động du lịch của hòn đảo này. Cuối năm 2016, trong Diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp”, anh Nguyễn Văn Gỏi là đại biểu duy nhất của Phú Quý (trong số 19 thanh niên toàn tỉnh) được Tỉnh đoàn Thanh niên Bình Thuận tuyên dương Gương thanh niên tiêu biểu đã có những nổ lực, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên lập thân, lập nghiệp./.

THÀNH DANH

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech