Xã Tam Thanh thí điểm lắp đặt mô hình camera an ninh

Chính trị xã hội

Xã Tam Thanh thí điểm lắp đặt mô hình camera an ninh

11/07/2018 08:50:50

Nhằm để phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ngày càng tốt hơn, UBND xã Tam Thanh vừa triển khai lắp đặt Camera giám sát an ninh tại một số khu vực trọng điểm về an ninh trật tự trên địa bàn xã; góp phần tích cực trong việc phòng, chống tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện nay trên địa bàn xã Tam Thanh có 4 điểm được lắp Camera giám sát an ninh. Đây là các khu vực đông xe cộ qua lại đượcxác định là các trọng điểm về an ninh trật tự. Các Camera hoạt động thường xuyên 24/24h, tín hiệu từ Camera được truyền về bộ thu và máy thu hình đặt tại trụ sở Công an xã quản lý, vận hành theo dõi, giám sát. Ngoài ra, hình ảnh từ Camera giám sát còn được kết nối qua mạng đến các máy điện thoại thông minh của đồng chí Chủ tịch UBND xã, ban lãnh đạo Công an xã để tiện theo dõi từ xa.

Đối với các khu vực được lắp đặt Camera, nếu phát hiện có vấn đề về an ninh hoặc có dấu hiệu nghi ngờ sẽ báo ngay cho lãnh đạo để chỉ đạo và xử lý kịp thời. Mặt khác, qua theo dõi công an xã cũng sẽ phát hiện các đối tượng lạ, từ nơi khác đến có biểu hiện nghi vấn và ngay lập tức phối hợp với các địa phương khác theo dõi xử lý. Đặc biệt, hình ảnh từ các Camera còn lưu giữ lại đến 20 ngày, nên việc trích xuất hình ảnh sẽ giúp công anvà các ngành chức năng xử lý, giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự, tai nạn hoặc va chạm giao thông xảy ra trước đó.

Mô hình lắp đặt Camera giám sát an ninh là mô hình xã hội hóa, nguồn kinh phí được vận động từ người dân. Để mô hình ngày càng được nâng cao và đạt hiệu quả. Hiện nay xã Tam Thanh đang tiếp tục vận động kêu gọi nhân dân tiếp tục tham gia đóng góp thêm kinh phí để nhân rộng mô hình tại các khu dân cư, các thôn trên địa bàn xã. Vì không chỉ giám sát về an ninh mà thông qua Camera còn góp phần điều chỉnh hành vi, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi công dân về việc xây dựng địa phương sạch, đẹp, văn minh, thân thiện, nghĩa tình.

Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech