Lễ động thổ xây dựng nhà máy xử lý chất thải sinh hoạt và sản xuất phân hữu cơ

Chính trị xã hội

Lễ động thổ xây dựng nhà máy xử lý chất thải sinh hoạt và sản xuất phân hữu cơ

02/04/2019 10:06:16

Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Đa Lộc, vừa tổ chức Lễ động thổ xây dựng Nhà máy xử lý chất thải sinh hoạt và sản xuất phân hữu cơ huyện Phú Quý, tại thôn Triều Dương, xã Tam Thanh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ. Tham dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong; lãnh đạo các Sở, ban, ngành và lãnh đạo địa phương huyện Phú Quý.

Phú Quý là một huyện nằm giữa biển Đông, là khu vực có nhiều tàu thuyền qua lại; do đó lượng rác thải từ đại dương cùng với rác thải sinh hoạt tronh nhân dân ngày càng nhiều, chiếm trên 70 tấn rác trên ngày. Dự án Nhà máy xử lý chất thải sinh hoạt và sản xuất phân hữu cơ huyện Phú Quý ra đời, nhằm cải thiện chất lượng môi trường sống của người dân địa phương, góp phần xây dựng huyện đảo Phú Quý phát triển theo hướng bền vững; đồng thời, tạo thêm việc làm cho lao động địa phương.

Dự án “Nhà máy xử lý chất thải sinh hoạt và sản xuất phân hữu cơ huyện Phú Quý” có diện tích xây dựng trên 21 nghìn m2, công suất thiết kế khoảng 70 tấn rác/ngày, có vốn đầu tư trên 60 tỷ đồng. Với công nghệ tiên tiến, rác thải sinh hoạt sẽ được đưa vào nhà máy để phân loại; từ đó, các chất hữu cơ được tái chế làm phân bón phục vụ nông nghiệp; đồng thời, tận thu, tái chế và kết hợp tái chế hiệu quả các loại phế liệu có khả năng tái chế được như nhựa, giấy, kim loại, cao su,... Dự kiến trong tháng 9/2019 nhà máy xử lý rác thải huyện Phú Quý sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Đây là  công trình có ý nghĩa quan trọng của huyện Phú Quý, trong việc giải quyết vấn đề cấp bách về ô nhiễm môi trường do các loại rác thải gây ra. Lãnh đạo địa phương huyện Phú Quý mong rằng, Công ty Đa Lộc sẽ tuân thủ đúng quy trình, tiến độ đầu tư, sớm hoàn thành dự án đưa vào sử dụng, đảm bảo các yếu tố trong công tác bảo vệ môi trường, không ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt của người dân trên đảo; góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT – XH, xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh, sạch, đẹp.

Trường Châu