Xã Tam Thanh: Tổng kết công tác Dân số năm 2018

Chính trị xã hội

Xã Tam Thanh: Tổng kết công tác Dân số năm 2018

10/01/2019 08:59:43

Xã Tam Thanh vừa tổ chức tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương BCĐ công tác Dân số - KHHGĐ xã Tam Thanh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tập trung nỗ lực ổn định quy mô dân số, duy trì mức sinh hợp lý, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, kiểm soát tốt việc mất cân bằng giới tính khi sinh. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo cơ cấu dân số hợp lý, từng bước loại bỏ tình trạng tảo hôn, nâng cao chất lượng dân số đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế xã hội. Theo đó, tỷ lệ giảm sinh 0,49‰; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên chiếm 11,20% giảm 0,43% so với cùng kỳ năm 2017 và vượt kế hoạch so với chỉ tiêu đề ra. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn xã có 69,91% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại. Chiến dịch tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ; công tác truyền thông được thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng đến mọi tầng lớp nhân dân.

Để thực hiện tốt công tác dân số - KHHGĐ trong thời gian tới xã Tam Thanh tiếp tục tăng cường và đẩy mạnh cho cộng tác viên tuyên truyền vận động, đến các tầng lớp nhân dân, chấp hành và thực hiện tôt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về chính sách dân số - KHHGĐ nhằm giảm tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh, bảo đảm dân số hợp lý. Phấn đấu giảm tỷ lệ sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên một cách bền vững; tiếp tục duy trì sinh hoạt câu lạc bộ thôn không sinh con thứ 3 trở lên.

Nhân dịp này, xã Tam Thanh cũng đã trao tặng khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cong tác dân số - KHHGĐ năm 2018.

                                                                              Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech