Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận tiếp xúc trực tuyến với cử tri huyện Phú Quý

Chính trị xã hội

Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận tiếp xúc trực tuyến với cử tri huyện Phú Quý

19/04/2019 10:20:01

Chiều ngày 16/4/2019, ông Huỳnh Thanh Cảnh-Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, cùng các đồng chí trong đoàn đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận đã có buổi tiếp xúc trực tuyến với bà con cử tri huyện Phú Quý.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận, Đại biểu Bố Thị Xuân Linh đã thông báo thời gian dự kiến, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7-Quốc hội khóa XIV.

            Sau đó, các cử tri đã gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị những khó khăn vướng mắc liên quan trực tiếp đến điều kiện phát triển kinh tế-xã hội, đời sống dân sinh tại địa phương. Cử tri quan tâm đến vấn đề bồi thường các vụ án oan sai; công tác phòng chống tham nhũng và tin tưởng vào sự quyết liệt vào cuộc của Đảng, Nhà nước đã lập lại kỷ luật, kỷ cương xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

            Liên quan đến đời sống kinh tế, cử tri vui mừng và phấn khởi khi được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư xây dựng kè chống xâm thực xói lở bờ biển tại 2 xã Tam Thanh và Ngũ Phụng. Tuy nhiên hiện nay, tại các thôn trên địa bàn xã Long Hải đang diễn ra sạt lở nghiêm trọng, cử tri đề nghị cần sớm bố trí nguồn vốn để đầu tư xây dựng. Cử tri có ý kiến, hiện nay đất đai bị thu hồi, để đầu tư xây dựng các công trình nhà nước, có giá đền bù thấp. Nhưng khi thực hiện phân lô, bán nền giá cao, nên người dân gặp rất nhiều khó khăn mua đất định cư. Cử tri cũng đề nghị sớm hoàn thiện các tuyến đường giao thông vành đai quanh huyện và một số tuyến đường nối liên xã; sớm nạo vét cửa cảng Phan Thiết, để đảm bảo giao thông thông suốt; giải quyết bài toán thiếu nước ngọt sinh hoạt; cần có chính sách thu hút phát triển du lịch theo định hướng chung của tỉnh; xử lý nghiêm hoạt động các thuyền hành nghề giã cào bay; sử dụng súng điện để đánh bắt hải sản, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con ngư dân hoạt động đánh bắt xa bờ.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Huỳnh Thanh Cảnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh đã giải đáp một số kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Đối với một số ý kiến khác, Đoàn sẽ tiếp nhận, trình Quốc hội xem xét và trả lời sau kỳ họp thứ 7.

                                                                                                  Trí Nguyễn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech