Ra quân thu gom nhãn trôi dạt vào bờ biển xã Long Hải

Chính trị xã hội

Ra quân thu gom nhãn trôi dạt vào bờ biển xã Long Hải

23/01/2019 14:31:37

Vừa qua, Phòng tài nguyên và Môi trường huyện Phú Quý, phối với với địa phương xã Long Hải và lực lượng đoàn viên thanh niên trên huyện tiến hành thu gom một lượng lớn nhãn trôi dạt vào bờ biển, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Theo báo cáo của Phòng tài nguyên và Môi trường huyện Phú Quý, qua nắm bắt thông tin từ địa phương xã Long Hải và một số người dân cho biết; trong thời gian từ ngày 5/1/2019, tại bờ biển hướng Tây phía Mộ Thầy thuộc địa bàn thôn Đông Hải xã Long Hải, một lượng lớn trái nhãn đã sấy khô không rõ nguồn gốc từ đâu trôi dạt vào bờ. Để tránh tình trạng quả nhãn phân huy gây ô nhiễm môi trường biểnngười dân sống gần trong khu vực đó. Sau một buổi ra quân thu gom, kết quả các bạn đoàn viên thanh niên đã thu được khoảng 4 -5 tấn nhãn và các loại rác thải từ đại dương trôi vào để tiêu hủy.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa,  nhằm góp phần làm sạch môi trường; thông qua việc làm này từng bước nâng cáo ý thức tự giác tham gia bảo vệ môi trường cũng như trách nhiệm của người dân, thực hiện nếp sống có văn hóa, chấm dứt tình trạng đổ rác thải bừa bãi ra biển, khu đất trống, gây mất cảnh quang môi trường xung quanh.

                                              Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech