Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tam Thanh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024

Chính trị xã hội

Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tam Thanh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024

24/04/2019 09:12:11

             Sáng ngày 18/4/2019, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Tam Thanh tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam huyện chọn làm điểm tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam cấp xã. Đến tham dự Đại hội có đồng chí Văn Quang Thương – Phó Chủ tịch Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tam Thanh cùng 60 hội viên tiêu biểu của xã.

             Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã khóa V, nhiệm kỳ 2014 - 2019, phân tích những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua, trên cơ sở đó xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.

            05 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của từng cán bộ, hội viên, vai trò nòng cốt định hướng của tổ chức Đoàn, đoàn viên, sự quan tâm lãnh chỉ đạo kịp thời, sâu sát của các cấp ủy đảng, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Tam Thanh nhiệm kỳ qua đã có nhiều nét nổi bật đáng phấn khởi. Đặc biệt là 03 cuộc vận động, 02 chương trình của Hội LHTN Việt Nam đã được phát động rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của hội viên, thanh niên trên địa bàn xã.

             Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2019 với những thành tích đã đạt được như: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được các cấp bộ Hội triển khai với nhiều cách làm mới, sáng tạo đáp ứng được các nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, thanh niên. Công tác tuyên truyền, phổ biến được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng góp phần giáo dục thanh niên về tinh thần yêu nước, cổ vũ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương, đất nước, toàn huyện đã tổ chức được nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục, định hướng hội viên thanh niên thu hút sự quan tâm của trên 1000 lượt hội viên, thanh niên.

             Các cuộc vận động lớn “Thanh niên thi đua rèn luyện”, “Thanh niên thi đua cống hiến”, “Thanh niên sống có trách nhiệm” được tổ chức sâu rộng đến đông đảo hội viên, thanh niên với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong xã hội như:  Chương trình Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện, Tết yêu thương - Xuân đoàn kết,  tiếp sức mùa thi, đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội...; Phối hợp, tổ chức 140 hoạt động “Ngày Thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”: lao động vệ sinh thu gom rác tại Cột cờ chủ quyền, Khu dã ngoại vịnh Triều Dương,...; Phối hợp với các đoàn công tác đất liền tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng 570 suất quà cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

              Phát động các phong trào uống nước nhớ nguồn, hũ gạo nhân ái, đền ơn đáp nghĩa thăm tặng hơn 300 suất quà cho các gia đình chính sách và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có công với cách mạng; Phối hợp tuyên truyền luật giao thông, phòng chống ma túy, mại dâm tuyên truyền trên 10 đợt với trên 1.500 đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia; triển khai, tổ chức cho thanh niên ký cam kết mục tiêu “3 giảm”...

             Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên có nhiều chuyển biến rõ rệt, chất lượng hoạt động các chi hội ngày càng được nâng lên. Công tác phát triển hội viên, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đoàn ngày được chú trọng cả về lượng và chất. Các cuộc vận động lớn của Hội diễn ra sôi nổi và đi vào chiều sâu, khẳng định được màu sắc của tổ chức Hội, ngày càng thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Kết quả đó góp phần không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của xã Tam Thanh nói chung, của huyện nói riêng, cũng góp một phần rất lớn trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Phú Quý, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

              Đại hội đã thẳng thắn, nhìn nhận và đánh giá đúng thực chất những hạn chế hoạt động của Ủy ban Hội trong nhiệm kỳ qua, xác định nguyên nhân tồn tại và đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ và phương hướng cho nhiệm kỳ mới xác với thực tế. Phát biểu tại Đại hội, anh Văn Quang Thương – Phó Chủ tịch Ủy Ban hội huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên xã Tam Thanh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh năm 2019 là năm toàn Đảng bộ huyện “Tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá” hoàn thành, thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020 gắn thực hiện nhiệm vụ tham gia xây dựng Nông thôn mới, xây dựng Văn minh đô thị, đại biểu Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Tam Thanh cần tập trung trí tuệ, nghiên cứu và đề xuất các giải pháp tập hợp thanh niên thành một khối vững chắc, hình thành một thế hệ thanh niên ưu tú, có tài năng, bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng đương đầu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vượt qua nguy cơ tụt hậu kinh tế, khoa học công nghệ trở thành những người lao động có tay nghề, có tri thức. Bên cạnh đó, Hội cần quan tâm bồi dưỡng lối sống thanh niên, nâng cao sự hiểu biết về chính trị, tạo niềm tin đối với chế độ, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

            Đại hội đã hiệp thương giới thiệu ủy viên Ủy ban Hội khóa mới gồm 9 anh, chị, trong đó anh Nguyễn Thanh Liểm trúng cử chức danh Chủ tịch; hiệp thương chọn chử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu cấp trên, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ủy ban Hội xã cũng đã họp phiên họp đầu tiên hiệp thương chọn cử ra Phó Chủ tịch và các ủy viên phụ trách công tác kiểm tra nhiệm kỳ mới.

                                                                                                                   (Tin, ảnh: An Ngô)

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech