Lãnh đạo huyện làm việc với Đảng ủy xã Tam Thanh

Chính trị xã hội

Lãnh đạo huyện làm việc với Đảng ủy xã Tam Thanh

13/06/2018 14:42:58

Đồng chí Tạ Minh Nhựt cùng các cơ quan ban ngành huyện vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tam Thanh về kết quả khắc phục khuyết điểm qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2017.

Sau khi ban hành Kế hoạch số 101 ngày 22/3/2018 của Ban thường vụ Đảng ủy về việc khắc phục khuyết điểm qua kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Đảng ủy Tam Thanh đã tổ chức hội nghị quán triệt cho 204 cán bộ, đảng viên đạt 92,3%, Mặt trận các đoàn thể tổ chức 3 lớp có 306 đoàn viên, hội viên tham gia đạt 85,83%, thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng vên được nâng lên, các giải pháp phát huy tiềm năng, lợi thế thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. Trong 6 tháng đầu năm sản lượng khai thác hải sản được 4.750 tấn đạt 41,30 %, thu ngân sách nhà nước được trên 100 triệu đồng đạt 40% chỉ tiêu huyện giao; giải quyết việc làm cho 85 lao động, giảm sinh con thứ 3 trở xuống 11,90% tổng số sinh, giảm 0,34% so với cùng kỳ; công tác trồng cây xanh và xây bể chứa nước mưa, hố ga thẩm thấu nước phát triển rộng và được nhân dân đồng tình hưởng ứng, đến nay toàn xã đã có 1.103/2.177 hộ xây bể chứa nước mưa, 1.999 hộ có hố ga thẩm thấu.

Tuy nhiên bên những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định, như: tình trạng thải nước bẩn ra dường, vệ sinh môi trường một số tuyến đường chưa đảm bảo, tình trạng sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích vẫn còn tồn tại, chưa giải quyết triệt để.

Tại buổi làm việc ông Tạ Minh Nhựt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đã đánh giá cao sự tích cực của cấp uỷ, chính quyền địa phương xã Tam Thanh; đồng chí, đề nghị trong 6 tháng còn lại 2018 địa phương xã Tam Thanh cần tập trung vào lĩnh vực phát triển kinh tế nhất là kinh tế biển, tăng cường quản lý chặt chẽ vấn đề đất đai, khoáng sản, công tác tái định cư, vì hiện nay tình trạng mua bán đất trên đảo tràn lan, đồng thời quan tâm đến vấn đề môi trườngtrong khu dân cư;phải phấn đấu đến cuối năm 2018 Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Bích Dung- Văn Lộc