Đảng ủy xã Long Hải sơ kết 5 năm thực hiện chương trình hành động số 20 và Nghị quyết số 06

Chính trị xã hội

Đảng ủy xã Long Hải sơ kết 5 năm thực hiện chương trình hành động số 20 và Nghị quyết số 06

15/05/2018 14:39:45

Đảng ủy xã Long Hải vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chương trình hành động số 20 của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết số 06 của BTV Huyện ủy Phú Qúy.

Trong 5 năm qua, chương trình hành động số 20 của BTV tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới luôn được Đảng ủy triển khai thực hiện nghiêm túc, công tác phối hợp giữa chính quyền với MTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội ngày càng thắt chặt, công tác tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân được duy trì thường xuyên, công tác tiếp dân thực hiện đình kỳ 4 lần/ tháng nhằm giải quyết những vấn đề bức xức của nhân dân, việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo cơ bản thực hiện tốt. Trong 5 năm đã tiếp nhận 51 đơn và giải quyết được 32 đơn góp phần bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân, hạn chế vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó việc triển khai nghị quyết số 06 của BTV huyện ủy Phú Qúy về ngăn chặn việc khai thác hải sản bằng chất nổ, chất độc hại và vi phạm lãnh hải nước ngoài cũng được triển khai thực hiện có hiệu quả. Chính quyền địa phương xã Long Hải phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Phú Qúy tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến bà con nhân dân, đặc biệt là ngư dân tại địa phương. Đến nay toàn xã có 233/234 thuyền trưởng và chủ phương tiện thuyền có công suất trên 90 cv đã tham gia ký cam kết thực hiện tốt nội dung này.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn tình trạng một số ngư dân, tàu thuyền tham gia khai thác bằng chất nổ, chất độc hại và khai thác hải sản xâm chiếm lãnh hải nước ngoài, còn xem nhẹ việc xâm phạm lãnh hải nước ngoài khi bị bắt và xử lý…

Để chương trình hành động số 20 của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết số 06 của BTV Huyện ủy đi vào chiều sâu. Địa phương tiếp tục quán triệt và tuyên truyền sâu kỹ 2 nội dung này đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân nhất là các chủ phương tiện nghề cá và lao động biển, tiếp tục thực hiện việc ký cam kết không đánh bắt hải sản xâm phạm lãnh hải nước ngoài, củng cố và phát huy hiệu quả mô hình “ tổ thuyền đoàn kết” và mô hình “ làng biển không sử dụng vật liệu nổ”. Đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động “ toàn dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm” gắn với nội dung “ toàn dân tự nguyện, tự giác giao nộp chất nổ, chất độc hại và tích cực đấu tranh tố giác tội phạm về mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dựng chất nổ, chất độc hại để khai thác hải sản” nhằm góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Bích Dung – Văn Lộc

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech