Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai làm việc tại huyện Phú Quý

Chính trị xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai làm việc tại huyện Phú Quý

02/04/2019 10:05:08

Đoàn công tác Tỉnh Bình Thuận, do ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu, vừa có buổi đến thăm và làm việc tại huyện Phú Quý, nhằm đánh giá tình hình kinh tế xã hội quý I/ 2019, đồng thời định hướng cho huyện Phú Quý phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới. Dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo huyện, ông Bùi Thế Nhân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quý I/2019. Trong đó, địa phương đã tập trung phát triển ngành nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản; tổng công suất tàu thuyền hiện có trên 8.000 Cv tăng so với cùng năm trước, không có tàu thuyền đánh bắt xâm phạm lãnh hải nước ngoài; các tiêu chí về nông thôn mới ở Phú Quý được giữ vững và phát triển kết hợp với du lịch; đã từng bước hình thành được trung tâm dịch vụ của huyện nâng cao chất lượng phục vụ cho du khách ngày càng tốt hơn.

Ngoài 13 kiến nghị được trình bằng văn bản; các đại biểu cũng đã tập trung phân tích, làm rõ một số ý kiến khó khăn nhất định như: hiện nay tuyến giao thông đường thủy giữa đảo với đất liền vẫn còn lệ thuộc vào thủy triều, chưa có phương án nạo vét cảng từ đầu Phan Thiết, rất khó khăn cho vấn đề phục vụ hành khách và vận chuyển hàng hóa; đề nghị đẩy nhanh tiến độ xây dựng sớm hoàn thành cảng tránh trú bão cho huyện; nâng công suất nhà máy khai thác nước ngọt lên 2.200m3 ngày đêm để đáp ứng nhu cầu cho nhân dân. Đặc biệt là vấn đề xử lý nước thải và công tác thu hồi đất nông nghiệp để giao dự án cho nhà đầu tư còn gặp nhiều khó khăn về giá cả đền bù.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh: Ghi nhận những nỗ lực của địa phương huyện Phú Quý, đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp tích cực để đạt được những kết quả đáng phấn khởi; thực hiện tốt việc thu hút đầu tư vào đảo trên lĩnh vực giao thông vận tải rút ngắn được thời gian đi lại giữa đảo với đất liền, tạo điều kiện cải thiện đời sống nhân dân, cả về đời sống vật chất và tinh thần; góp phần phát triển ngành du lịch ngày càng khởi sắc. Trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: Cần tiếp tục duy trì tốt công tác giáo dục, chăm sóc tốt sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ, người dân trên đảo; tăng cường hơn nữa công tác quản lý đất đai, môi trường; đầu tư xây dựng cơ bản; phải tập trung quyết liệt, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh bằng các giải pháp hiệu quả, trọng tâm, phát huy tối đa bằng cả tiềm năng, lợi thế của địa phương, để phát triển đảo thật sự bền vững.

Trường Châu

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech