Đại hội Hội cựu chiến binh huyện Phú Quý nhiệm kỳ 2017-2022

Chính trị xã hội

Đại hội Hội cựu chiến binh huyện Phú Quý nhiệm kỳ 2017-2022

14/06/2017 15:08:06

Vừa qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phú Quý đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Về dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Hữu Pháp, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Thuận. Về phía huyện có đồng chí Trần Tới- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Đại diện các ban, ngành, đoàn thể và 114 đại biểu đại diện cho 1.331 hội viên CCB trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội CCB huyện Phú Quý không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Toàn huyện có 1.331 hội viên hội CCB, sinh hoạt ở 13 chi hội. Nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động, huy động vốn vay từ các nguồn hơn 22 tỉ đồng, giúp 535 hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình; vận động xây dựng mới 6 căn nhà mái ấm đồng đội, với tổng số tiền hỗ trợ 120 triệu đồng, góp phần giảm hộ nghèo xuống còn 01 hộ và hộ cận nghèo còn 03 hộ. Cán bộ, hội viên gương mẫu thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và các mô hình dân vận khéo; đẩy mạnh các phong trào hoạt động hướng về cơ sở, gắn với việc đẩy mạnh học tập và là theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Tới-Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội CCB huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Hội CCB huyện cần làm tốt việc xây dựng hội trong sạch, vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền; Mỗi cán bộ hội viên phải nêu cao vai trò gương mẫu trong các phong trào hành động cách mạnh ở địa phương; Các cấp hội phát huy hơn nữa các hoạt động nghĩa tình đồng đội, đẩy mạnh phong trào giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo một cách bền vững.

Nhân dịp này, đồng chí đã trao tặng Đại hội bức trướng của BCH Đảng bộ huyện mang dòng chữ “Phát huy bản chất, truyền thống bộ đội cụ Hồ, trung thành-đoàn kết-gương mẫu-đổi mới”.

(Đ/c Trần Tới-Bí thư Huyện ủy tặng bức trướng cho Đại hội)

Trong nhiệm kỳ tới 2017-2022, các cấp Hội CCB trong toàn huyện tiếp tục đoàn kết vận động các thế hệ CCB, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trung thành, đoàn kết. Phấn đấu 100% hội viên tham gia học tập Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% cán bộ hội các cấp tham gia tập huấn, bối dưỡng nghiệp vụ công tác hội; hằng năm có 100% tổ chức hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, 2 cơ sở hội vững mạnh xuất sắc, không có yếu kém.

Để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ, phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Pháp, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Thuận yêu cầu Hội CCB huyện Phú Quý không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở. Thường xuyên gắn phong trào thi đua xây dựng hội, hội viên Hội CCB gương mẫu với chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.

Nhân dịp này, đồng chí cũng đã trao tặng Đại hội bức trướng của BCH Hội CCB Tỉnh Bình Thuận mang dòng chữ “Phát huy bản chất, truyền thống bộ đội cụ Hồ, trung thành-đoàn kết-gương mẫu-đổi mới; xây dựng hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị”.

(Đ/c Nguyễn Hữu Pháp-Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh tặng bức trướng cho Đại hội)

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồn 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 8 đồng chí. Đồng chí Trần Thanh Tâm, Chủ tịch Hội CCB huyện khóa III tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022.

(BCH Hội CCB khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022)

Trí Nguyễn – Thanh Hiệp