Hội thi chương trình Phụ nữ khởi nghiệp huyện Phú Qúy năm 2019

Chính trị xã hội

Hội thi chương trình Phụ nữ khởi nghiệp huyện Phú Qúy năm 2019

12/06/2019 09:24:10

Sáng ngày 28/5, Hội LHPN huyện Phú Qúy tổ chức chương trình phụ nữ khởi nghiệp năm 2019. Về dự có ông Lê Hồng Lợi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, ông Đỗ Minh Viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Ngô Tấn Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Qúy cùng đông đảo các hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Chương trình phụ nữ khởi nghiệp huyện Phú Qúy năm 2019 có 6 mô hình tham gia gồm: mô hình trà dứa gai, mô hình rau sạch, sản phẩm gỗ điêu khắc, sản phẩm cá mó da, sản phẩm hoa hammand và sản phẩm hàng gia công mỹ nghệ. Tham gia chương trình Hội thi các thí sinh thuyết trình về sản phẩm của mình, về những ưu thế, tính hay, mới, sáng tạo trong ý tưởng khởi nghiệp của mình. Từ đó hội đồng thẩm định sẽ đưa ra những câu hỏi những tình huống liên quan đến ý tưởng để thí sinh làm rõ hơn về ý tưởng của mình, đưa ý tưởng sát với thực tiễn để thực hiện mang lại hiệu quả. Những sản phẩm các chị mang đến chủ yếu làm bằng thủ công, tận dụng những nguyên vật liệu có sẵn từ đảo Phú Qúy để làm ra sản phẩm.

Chương trình phụ nữ khởi nghiệp nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho phụ nữ. Góp phần thúc đẩy thực hiện hóa các ý tưởng kinh doanh trong hội viên phụ nữ. Là nơi cung cấp những thông tin, kiến thức, kỹ năng cũng như chỉ rõ thách thức và cơ hội trên con đường nuôi dưỡng ước mơ và quyết tâm khởi nghiệp cho chị em phụ nữ.

Qua đánh giá của ban tổ chức, mỗi mô hình đều có ý tưởng sáng kiến khác nhau, phong phú, đa dạng thể hiện được niềm đam mê, sự khéo léo và đánh dấu sự khao khát vươn lên của phụ nữ huyện nhà.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho sản phẩm rượu dứa gai của chị Ngô Thị Trí, giải nhì cho sản phẩm hoa hammad Nhung Nhung, giải 3 cho sản phẩm điêu khắc gỗ Như Mai và các giải khuyến khích khác.

Nhân dịp này tổ tiểu thương xã Long Hải cũng hỗ trợ vốn 50 triệu đồng cho mô hình gia công mỹ nghệ Kim Thương.

Hội thi kết thúc trong không khí vui tươi, sôi nổi. Qua hội thi, các thí sinh đã được trang bị thêm kiến thức để về làm tốt hơn ý tưởng khởi nghiệp của mình, đưa ý tưởng vào kinh doanh thực tế đạt hiệu quả cao.

Bích Dung- Văn Lộc

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech