Nỗ lực vươn lên làm giàu từ nguồn vốn vay ưu đãi

Đời sống

Nỗ lực vươn lên làm giàu từ nguồn vốn vay ưu đãi

11/01/2019 16:00:54

Trong những năm qua, chương trình cho vay hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn do NHCSXH huyện Phú Quý thực hiện, đã tạo điều kiện thuận lợi cho hàng ngàn lượt hộ vay tiếp cận được với nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, ngay tại nơi sinh sống, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế vùng nông thôn theo hướng sản xuất gắn với thị trường, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Nhiều mô hình làm giàu từ nguồn vốn vay ưu đãi từ hệ thống NHCSXH như: các mô hình phát triển trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm; phát triển các ngành nghề kinh doanh góp phần thay đổi cuộc sống của không ít hộ gia đình ở những vùng còn nhiều khó khăn. Không những vậy, nhiều gia đình, nhờ vào nguồn tín dụng ưu đãi đã vươn lên làm giàu chính đáng, không chỉ nâng cao đời sống kinh tế của bản thân và gia đình mà còn góp phần thay đổi diện mạo của địa phương.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Lê Minh Ngọc tại thôn Tân Hải xã Long Hải Anh cho biết; năm 2016, gia đình ông mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nhưng do thiếu nguồn vốn để mua một số trang thiết bị cần thiết cho việc sản xuất. Nhưng được Tổ tiết kiệm và vay vốn của thôn, giới thiệu gia đình ông có cơ hội tiếp cận được nguồn vốn từ chương trình vay hộ gia đình SXKD vùng khó khăn tại NHCSXH huyện Phú Quý, được 50 triệu đồng.

Đến nay, sau hơn 2 năm với sự cần cù, chăm chỉ làm ăn, kinh doanh sản xuất phát triển, hiện nay cơ sở sản xuất nước uống đóng chai của gia đình ông buôn bán rất thuận lợi, nước uống của gia đình ông được khách hàng của 3 xã sử dụng, hàng tháng gia đình ông bán ra khoảng gần 3.000 thùng. Trừ chi phí, một năm gia đình ông có nguồn thu nhập tương đối ổn định, từng bước cải thiện được cuộc sống, vươn lên khá giả. Có được cuộc sống đầy đủ hôm nay là nhờ sự nỗ lực cố gắng của bản thân và nguồn vốn vay ưu đãi hỗ trợ kịp thời từ NHCSXH huyện Phú Quý. Góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT – XH; giải quyết việc làm, nâng cao nhận thức của người dân trong việc phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo, đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương trong thời gian tới.

                                                                          Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech