Trao nhà tình thương cho hộ nghèo

Đời sống

Trao nhà tình thương cho hộ nghèo

25/12/2018 08:23:35

BCĐ xây nhà ở huyện Phú Quý, vừa tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà tình thương cho gia đình ông Đặng Văn Sôm thôn Quý Thạnh xã Ngũ Phụng và gia đình chị Tạ Thị Lành thôn Tân Hải xã Long Hải. Về dự có ông Nguyễn Đình Phương, chủ tịch Hội đồng hương Phú Quý, ông Ngô Tấn Lực, phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành trên huyện.

Hoàn cảnh gia đình ông Đặng Văn Sôm rất khó khăn, ông bị bệnh tâm thần không làm gì được, tiền sinh hoạt chi tiêu trong gia đình chủ yếu dựa vào người vợ; xét thấy hoàn cảnh đó, Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở huyện Phú Qúy đã vận động các nhà mạnh thường quân để  xây dựng nhà tình thương cho gia đình ông. Căn nhà cấp 4 có diện tích xây dựng 65m2, tổng trị giá 145 triệu đồng. Trong đó hội đồng hương huyện Phú Quý đã hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

Cùng hoàn cảnh với gia đình ông Sôm, gia đình chị Tạ Thị Lành thôn Tân Hải xã Long Hải cũng có hoàn cảnh khó khăn, một mình chị phải bươn chải kiếm sống để nuôi 2 đứa con nhỏ, công việc lại không ổn định, 3 mẹ con phải sống trong căn nhà cũ, xuống cấp không có tiền để sửa chữa. Sau thời gian triển khai xay dựng, căn nhà cấp 4 được hoàn thành đảm bảo về chất lượng, kỹ thuật với tổng diện tích xây dựng 60m2, trị giá 80 triệu đồng. Trong đó Hội đồng hương Phú Quý đã hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do người thân và gia đình đóng góp.

Nhận quyết định bàn giao nhà, 2 gia đình vô cùng xúc động và biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ từ các cấp chính quyền địa phương huyện, xã, các nhà mạnh thường quân người thân trong gia đình đã tạo điều kiện để gia đình ông Sôm và gia đình chị Lành có chỗ ở ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Đình Phương, chủ tịch Hội đồng hương Phú Quý, gửi lời chúc mừng và động viên 2 gia đình tiếp tục cố gắng làm ăn để ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới.

Tại buổi lễ ông Ngô Tấn Lực, phó Chủ tịch UBND huyện cũng gửi lời cảm ơn đến Hội đồng Hương Phú Quý và các nhà mạnh thường quân trong và ngoài nước đã có tấm lòng vàng giúp đỡ người dân địa phương. Ông mong rằng trong thời gian tới mô hình này sẽ được nhân rộng và giúp đỡ được nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tại buổi lễ, hai gia đình cũng nhận được những phần quà ý nghĩa, chia sẻ niềm vui từ UB.MTTQVN huyện, các mạnh thường quân và các ban, ngành địa phương xã Ngũ Phụng và xã Long Hải.

 

                                                                                    Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech