Nghị lực phi thường của anh Tạ Văn Hòa

Đời sống

Nghị lực phi thường của anh Tạ Văn Hòa

23/03/2018 10:48:08

Trong cuộc sống không ai được phép vẽ ra con đường tương lai hoàn hảo cho mình, nhưng cũng chính sự nghiệt ngã của số phận đôi khi lại là động lực để những mảnh đời kém may mắn có thêm sức mạnh tiếp tục sống và tiếp tục vươn lên để cống hiến cho xã hội này. Câu chuyện về anh Tạ Văn Hòa tên thân thương mọi người thường gọi là anh Mười ngụ ở xã Tam Thanh, huyện Phú Quý

Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh gia đình nghèo khó và anh Mười đã phải mang theo căn bệnh khiếm khuyết về mắt. Anh luôn mặc cảm với số phận của mình đến mức anh không được hoạt bát, nhanh nhẹn như bao người bình thường khác. Nhưng cách tốt nhất để anh vượt qua khó khăn là luôn lạc quan, yêu đời, đó chính là phương châm sống của anh. Bao nhiêu năm qua, anh cố gắng bương chải làm ăn bằng nghề phụ hồ. Cái nghề nặng nhọc đã lấy đi sức khỏe của anh Mười, anh hay đau ốm thường xuyên lại thêm căn bệnh viêm bao tử nghiêm trọng. Mặc dù vậy, nhưng bằng sự quyết tâm, nghị lực vượt khó anh đã vượt qua tất cả để có thể hòa nhập tốt vào cuộc sống.

Đến thăm nhà anh, chúng tôi không thể kiềm nổi sự xót xa khi phải chứng kiến căn nhà nhỏ chật hẹp chỉ vỏn vẹn 3m. Anh lấy vợ cách đây 6 năm và có 1 người con gái, vì hoàn cảnh gia đình 2 bên đều khó khăn anh phải ở với gia đình vợ. Bao nhiêu nguồn thu nhập của vợ chồng anh đều phải đổ vào lo cho 8 thành viên. Gánh nặng lại đè lên đôi vai nhỏ bé của anh Mười khi đến cả 4 thành viên đều bị bệnh tâm thần. Anh Mười tâm sự có nhiều lúc anh muốn bỏ cuộc nhưng cũng vì một chữ “thương” anh có thể chấp nhận chịu khổ để cưu mang cả gia đình. Anh chỉ có một ước mơ nhỏ bé thôi là có một căn nhà kiên cố để cả gia đình được che mưa che nắng.

Mặc dù, số phận trớ trêu, hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng ý chí phi thường và tinh thần lạc quan anh luôn dồn hết khả năng vào sự say mê tham gia các hoạt động đoàn, các hoạt động tình nguyện. Luôn là người xung phong đi đầu và đạt được thành tích đoàn viên xuất sắc tham gia các phong trào, công tác đoàn. Bởi vì, anh suy nghĩ đơn giản chỉ cần anh được sống và cống hiến cho xã hội này. Thật ấn tượng về câu chuyện cuộc đời của anh Tạ Văn Hòa đã cho ta hiểu hơn về nghị lực cố gắng, bản lĩnh phi thường của một mảnh đời kém may mắn. Anh giống như một đóa hoa hướng dương luôn hường về phía mặt trời.

Văn Lộc

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech