Tổ chức Tết Trung Thu năm 2018

Đời sống

Tổ chức Tết Trung Thu năm 2018

19/09/2018 08:58:14

Để thống nhất công tác tổ chức Tết Trung Thu năm 2018 của các trường trên địa bán huyện được thuận lợi; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vừa triển khai văn bản hướng dẫn việc thực hiện. Theo đó, xác định yêu cầu việc tổ chức Ngày Hội Trăng Rằm hằng năm của thiếu niên, nhi đồng phải có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tạo không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ tốt đêm Tết Trung Thu của các em. Chỉ đạo các trường quán triệt, triển khai cho cán bộ, giáo viên và phụ huynh nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của Tết Trung Thu nhằm nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; tham mưu lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể đi thăm và dự Tết Trung Thu ở các trường học nhằm động viên, khuyến khích học sinh vui tươi phấn khởi đón mừng Tết Trung Thu; báo cáo với cấp ủy, chính quyền địa phương về kế hoạch tổ chức để có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ về kinh phí và huy động nhân lực trong việc bảo vệ đêm rước đèn an toàn, tiết kiệm. Tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa Tết Trung Thu qua hệ thống thông tin đại chúng để tạo sự đồng thuận trong xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc giáo dục thế hệ trẻ ở địa phương.

Các trường Mầm non, Mẫu giáo và Tiểu học vẫn triển khai việc tổ chức Tết Trung thu năm 2018 theo đơn vị cũ. Thời gian tổ chức các hoạt động Tết Trung Thu cho học sinh thống nhất thực hiện như sau: Tổ chức lễ Mừng Tết Trung Thu bắt đầu vào lúc 15giờ 30 ngày 23/9/2018 (Tùy điều kiện, các trường chủ động việc tổ chức các hoạt động vui chơi để khỏi ảnh hưởng đến công tác chuyên môn; có thể tổ chức muộn hoặc sớm hơn). Tổ chức rước đèn: Bắt đầu từ 18giờ 00, ngày 23/9/2018.

* Chương trình buổi lễ mừng Tết Trung Thu năm 2018:

- Tập trung cán bộ, giáo viên và học sinh theo kế hoạch của nhà trường

- Tuyên bố lý do;

- Giới thiệu đại biểu tham dự;

- Đọc thư của cấp trên (nếu có);

- Thông qua ý nghĩa Tết Trung Thu;

- Phát biểu của lãnh đạo địa phương, ban Đại diện Cha mẹ học sinh;

- Phát quà bánh cho các em;

Tuỳ điều kiện của từng trường có thể tổ chức các hoạt động vui chơi như: Thi năng khiếu, tổ chức chấm lồng đèn đẹp…

* Hình thức và lộ trình rước đèn: Các trường Tiểu học và THCS trên cùng địa bàn xã hội ý thống nhất phân chia lộ trình để đi. (Giao Hiệu trưởng THCS sắp xếp lộ trình rước đèn cho 03 trường trên địa bàn). Chú ý các khu dân cư tập trung phải được tổ chức rước đèn đi qua. Riêng các trường mầm non, mẫu giáo trường nào có điều kiện thì tổ chức rước đèn cho các cháu trong phạm vi khu vực sân trường để các chau sinh hoạt vui chơi.

* Yêu cầu của buổi lễ: Khung cảnh nhà trường phải sạch sẽ, gọn gàng. Cán bộ, giáo viên và học sinh trang phục chỉnh tề, nghiêm túc. Tiến hành lễ phải nghiêm trang, có bố trí phân công cụ thể. Thời gian tổ chức lễ khoảng 60 phút.  Chuẩn bị chu đáo quà bánh phát cho học sinh đầy đủ (kể cả số trẻ em ngoài nhà trường có mặt tại buổi lễ)

* Khẩu hiệu treo trước cổng trường: “NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG TẾT TRUNG THU NĂM 2018”.

 

                                                                                                             KỲ DANH

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech