Khai trương tàu cao tốc tuyến Phan Thiết – Phú Quý

Đời sống

Khai trương tàu cao tốc tuyến Phan Thiết – Phú Quý

02/07/2018 08:45:03

Sáng 21/6, tại Cảng vận tải Phan Thiết, tàu cao tốc Superdong Phú Quý I chạy tuyến Phan Thiết - Phú Quý và ngược lại đã chính thức được khai trương và chạy tuyến đầu tiên để phục vụ nhân dân và du khách đến đảo.

Tàu cao tốc Superdong Phú Quý I do Công ty cổ phần Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang làm chủ đầu tư tổng kinh phí khoảng 2 triệu USD với tiêu chuẩn quốc tế, được đóng mới 100% và nhập khẩu từ Malaysia; tàu có sức chở 306 hành khách.Tất cả các khoang đều được trang bị máy lạnh, ghế ngồi, tivi LCD, nhà vệ sinh và khoang VIP, hệ thống nghe nhạc và xem phim, giúp cho hàng khách yên tâm và phấn khởi hơn khi được đi trên chiếc tàu hiện đại này.Giá vé cho mỗi hành khách là 350.000 đồng/lượt, trẻ em là 250.000 đồng/lượt, riêng người khuyết tật được giảm giá còn 260.000 đồng/lượt.

khai truong cao toc.1 2018

Sau khi làm lễ khánh khai trương tại cảng vận tải Phan Thiết, tàu đã khởi hành chuyến đầu tiên và cập cảng Phú Quý vào lúc 11 giờ 45 phút cùng ngày.

Đảo Phú Quý nằm cách đất liền 56 hải lý. Với vị trí chiến lược quan trọng cùng hệ thống giao thông đường thủy, Phú Quý có lợi thế rất lớn trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật với các tỉnh trong vùng và cả nước.

Supperdong Phú Quý I được xem là chiếc tàu hiện đại nhất hiện nay hoạt động tuyến Phú Qúy-Phan Thiết và ngược lại, với thời gian được rút ngắn chỉ còn khoảng 2 giờ - 2,5 giờ điều này không chỉ giúp cho việc giao thông đi lại giữa đảo với đất liền thuận tiện hơn mà còn tạo đà để Phú Quý phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là du lịch.

khai truong cao toc.2 2018

Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo huyện Phú Quý, đã xuống tặng hoa, quà và chúc mừng Công ty cổ phần tàu cao tốc superdong – Kiêng Giang với mong muốn tàu sẽ đi vào hoạt động kinh doanh có hiệu quả và đảm bảo những điều kiện đi lại giữa đảo với đất liền thông suốt.

Bích Dung - Văn Lộc

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech