Phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay NHCSXH huyện

Đời sống

Phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay NHCSXH huyện

13/06/2018 14:43:10

Những năm qua, nhờ có chính sách hỗ trợ của Nhà nước, nhân dân trên địa bàn huyện Phú Quý đã được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi với lãi suất thấp từ Ngân hàng chính sách xã hội để đầu tư buôn bán, kinh doanh phát triển kinh tế. Những đồng vốn này thực sự là đòn bẩy giúp nhiều gia đình có điều kiện vươn lên làm giàu.

Đây là gia đình chị Nguyễn Thị Lợi, thôn Tân Hải xã Long Hải một trong những hộ phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay NHCSXH huyện. Những năm trước đây, khi chưa vay được từ nguồn vốn ưu đãi chị chỉ buôn bán nhỏ và ở nhà nuôi dạy các con. Nhờ sự giới thiệu của các tổ vay vốn tại địa phương, năm 2013 gia đình chị Lợi đã mạnh dạn vay vốn từ NHCSXH để đầu tư buôn bán kinh doanh phát triển kinh tế gia đình.

Nhờ chịu khó làm ăn và biết cách sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, từ chỗ buôn bán nhỏ, giờ gia đình chị đã mở rộng kinh doanh với nhiều mặt hàng đa dạng, giúp gia đình chị có nguồn thu nhập ổn định, cuộc sống gia đình khá giả hơn trước; với tính cần cù, chịu khó làm ăn, gia đình chị đã tích góp được một số vốn và sắm sửa, trang bị được một số đồ dùng sinh hoạt trong gia đình.

Không chỉ gia đình chị Lợi, những năm qua, đã có không ít hộ dân trên địa bàn huyện phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay ưu đãi này. Hoạt động tín chấp của Ngân hàng CSXH thông qua các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác như: Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên đã giúp nguồn vốn vay đến gần hơn với người dân, qua đó giúp họ có điều kiện tiếp cận với nguồn vốn vay, phát huy hiệu quả trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Công tác phối hợp giữa Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện với chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể nhận ủy thác ngày càng chặt chẽ đã góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu chung, tạo ra nhiều việc làm mới, nâng cao nhận thức của người dân trong việc phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

  Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech