Tập huấn cấp cứu tai nạn lặn, tai nạn biển cho ngư dân

Đời sống

Tập huấn cấp cứu tai nạn lặn, tai nạn biển cho ngư dân

24/04/2019 09:11:46

Tổ chức từ thiện của Pháp vừa phối hợp với chi Cục thủy sản Bình Thuận, tổ chức lớp tập huấn cấp cứu tai nạn biển và cấp cứu ban đầu các tai nạn về lặn cho ngư dân Phú Quý.

Tại buổi tập huấn, đoàn từ thiện của Pháp đã giới thiệu và hướng dẫn cho các học viên cách xử lý cấp cứu ban đầu về các tai nạn trên biển; cách phòng và điệu trị tai nạn trong quá trình lặn cho ngư dân; cách giảm ép an toàn khi sắp về đến thuyền; cách thở oxi khi cấp cứu người lặn gặp tai nạn và kiểm tra các thiết bị, dụng cụ trên tàu trước khi ra khơi khai thác hải sản.

Tại buổi tập huấn các học viên cũng đã trao đổi và đưa ra một số câu hỏi liên quan đến nghề lặn cửa ngư dân Phú Quý, đã được cán bộ có chuyên môn, nghiệp vụ giải thích, hướng dẫn tận tình.

Qua lớp tập huấn lần này, giúp các ngư dân, chủ tàu thuyền từng bước học hỏi, trao đổi thêm những thông tin, kinh nghiệm thực tế trong công tác tuyên truyền về an toàn trong nghề lặn, cách sơ, cấp cứu ban đầu về các tai nạn do lặn. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức cho ngư dân nhằm tránh rủi ro nghề nghiệp khi tham gia khai thác hải sản trên biển.

                                                                        Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech