Làm việc với các ngành về việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu ra khỏi khu dân cư

Đời sống

Làm việc với các ngành về việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu ra khỏi khu dân cư

15/11/2018 10:09:27

UBND huyện Phú Quý, vừa có buổi làm việc với các ngành có liên quan về việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu ra khỏi khu dân cư. Ông Nguyễn Văn Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Theo thống kê của địa phương 3 xã hiện nay trên địa bàn huyện có 31 cơ sở lớn, nhỏ đang hoạt động thu mua phế liệu. Trong đó, 31 cơ sở này chưa có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; các mặc hàng phế liệu do các cơ sở thu mua gồm: các loại kim loại, giấy, chai lọ nhựa thường lẫn các phế liệu có chứa chất thải nguy hại như chai nhựa đựng thuốc bảo vệ thực vật, các thùng sơn, thùng dầu … đây là các vật dụng dễ cháy nổ.

Theo đánh giá, hầu hết các cơ sở thu mua phế liệu lưu giữ phế liệu không đảm bảo, mỗi khi trời mưa, nước rửa trôi các chất có trong phế liệu như hóa chất, chất bẩn rỉ sét trên các phế liệu thải trực tiếp ra môi trường gây ảnh hưởng đến môi trường sống của các hộ xung quanh; phần lớn các điểm thu mua phế liệu vừa là nơi ở, vừa là kho chứa. Rất gần với khu vực nấu ăn, hệ thống dây điện câu mắc không đảm bảo, tiềm ẩn nguy cơ chập, cháy cao, trong khi đó các hộ không trang bị bình phòng cháy chữa cháy.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Linh, phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan, địa phương các xã phối hợp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các cơ sở thu mua phế liệu di dời ra khỏi khu dân cư; nhằm đảm bảo về mặt mỹ quan, phòng chống cháy nổ và công tác vệ sinh môi trường.

                                                            Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech