Trao nhà tình thương cho hộ cận nghèo

Đời sống

Trao nhà tình thương cho hộ cận nghèo

22/05/2019 15:35:36

HLHP nữ huyện vừa tổ chức trao nhà tình thương cho hộ bà Võ Thị Xạt, thôn Thương Châu, xã Ngũ Phụng thuộc hộ cận nghèo.

Gia đình bà Võ Thị Xạt có hoàn cảnh khó khăn, bà sống một mình, không có việc làm ổn định, tiền chi tiêu sinh hoạt hằng ngày của bà chủ yếu là dựa vào buôn bán nhỏ. Căn nhà thì bị xuống cấp không có đủ tiền để sửa sang lại để che nắng che mưa. Xét thấy hoàn cảnh đó, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã vận động nguồn quỹ từ “câu lạc bộ vì cộng đồng” để xây dựng nhà tình thương cho gia đình bà. Căn nhà cấp 4 có diện tích xây dựng 50m2, tổng trị giá 120 triệu đồng. Trong đó hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

Nhận quyết định bàn giao nhà,  gia đình bà Xạt vô cùng xúc động và biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ từ các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương huyện, xã, các nhà mạnh thường quân và người thân trong gia đình đã tạo điều kiện để gia đình bà có chỗ ở ổn định.

Tại buổi lễ gia đình bà cũng nhận những phần quà ý nghĩa, chia sẻ niềm vui từ các mạnh thường quân và các ban, ngành địa phương xã Ngũ Phụng.