Xã Long Hải tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2018

Giáo dục

Xã Long Hải tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2018

11/07/2018 08:50:10

UBND xã Long Hải, vừa tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “vì cuộc sống an toàn lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn xã. Về dự có ông Nguyễn Văn Linh, phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia diễn đàn lần này có 3 đội chơi đến từ trường tiểu học Đông Hải, tiểu học Quý Hải và trường THCS. Với thông điệp truyền thông “vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số; công nghệ số - thông tin và tri thức lành mạnh, an toàn cho trẻ em phát triển; sử dụng mạng xã hội vì cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em; lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động; gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để tố cáo mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; mùa hè không còn trẻ em đuối nước và mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em. Thông qua các tiểu phẩm, bài thuyết trình các em đã tự tin trình bày những hiểu biết về công nghệ số, những lợi ích và tác hại của việc lạm dụng mạng internet, mạng xã hội đối với cuộc sống con người, đặc biệt là những tác động tiêu cực đến sự phát triển của trẻ em.

Tại buổi diễn đàn các em đã tham gia đối thoại trực tiếp với đại diện các ban ngành, chính quyền địa phương và một số câu hỏi được đặt ra với các nội dung quan trọng, như: sự cần thiết bảo vệ an toàn cho trẻ em thông qua kiểm soát nội dung thông tin trên mạng xã hội, trò chơi điện tử; luật bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em.

Diễn đàn trẻ em là dịp để các cấp, ngành, nhà trường, các bậc cha mẹ lắng nghe, xem xét và phản hồi ý kiến của trẻ em về nhu cầu khám phá sử dụng công nghệ số. Từ đó, đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo cho các em có cuộc sống an toàn, lành mạnh, tránh bị tổn thương bởi mặt trái của công nghệ hiện đại.

Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech