Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

14/11/2018 09:24:27

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những thầy giáo, cô giáo, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Để tổ chức tốt các hoạt động Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) trang trọng, vui tươi, an toàn, tiết kiệm, có ý nghĩa thiết thực; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Quý vừa có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các trường thuộc huyện tập trung triển khai tổ chức Ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 36 (20/11/1982-20/11/2018) với một số nội dung trọng tâm: (1) Chủ động phối hợp với các cấp, các ngành và cơ quan truyền thông của địa phương tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11); về các hoạt động giáo dục của nhà trường, của địa phương. Tạo được sự đồng thuận và chung tay góp sức của xã hội đối với sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tại địa phương. (2) Các đơn vị trường học chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của đơn vị, bảo đảm trang trọng, ý nghĩa và hiệu quả. Tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể ở địa phương và Ban đại diện cha mẹ học sinh có kế hoạch thăm hỏi các đơn vị trường học, gặp gỡ cán bộ quản lý, nhà giáo đã nghỉ hưu, nhà giáo đang gặp khó khăn, hoạn nạn; thăm hỏi động viên các thầy, cô giáo an tâm công tác, giảng dạy. (3) Các hoạt động tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam trong các đơn vị trường học cần mang tính giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, tôn vinh vai trò, vị trí của nhà giáo một cách có ý nghĩa thiết thực. Tránh phô trương, hình thức; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Không lợi dụng ngày Nhà giáo Việt Nam để tổ chức liên hoan, tiệc tùng, uống bia rượu trong giờ hành chính. Chấp hành nghiêm túc Chỉ thị số 27-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Công văn số 4178/UBND-SNV, ngày 09/11/2016 của UBND tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg, ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. (4) Các đơn vị trường học cần xây dựng kế hoạch tri ân thầy, cô giáo một cách sáng tạo, phù hợp với điều kiện của nhà trường; có thể tập trung học sinh tại trường, tại lớp để chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện cha mẹ học sinh, thường xuyên nhắc nhở học sinh chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông; phòng chống tai nạn thương tích; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh các cấp học trong những ngày tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. (5) Trong các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam cần bảo đảm sự trong sáng và lành mạnh. Các đơn vị trường học và các thầy giáo, cô giáo không được “gợi ý”, “kêu gọi” sự đóng góp hoặc nhận quà biếu của cha mẹ học sinh và học sinh dưới mọi hình thức; làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhà giáo và của ngành Giáo dục. (6) Các đơn vị trường học quan tâm đến cảnh quan sư phạm, bảo đảm môi trường sư phạm “Xanh – sạch – đẹp”. Trước trụ sở đơn vị trường học treo khẩu hiệu: “CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO GIÁO VIỆT NAM 20/11”. (7) Tổ chức đón đoàn của huyện về thăm trường: Sáng ngày 19/11/2018 các đồng chí lãnh đạo huyện sẽ tổ chức đoàn đi thăm các trường học trên địa bàn huyện nhân Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018); các trường sắp xếp công tác chuyên môn để Ban giám hiệu và các đồng chí cốt cán nhà trường tham dự đón đoàn về thăm trường.

Ngày 20/11/2018 (học sinh được nghỉ học 01 ngay): Buổi sáng các trường tổ chức sinh hoạt Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại đơn vị trường; buổi chiều dành thời gian để học sinh, phụ huynh đến chúc mừng thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

KỲ DANH