Trường Mầm non Ngũ Phụng khám sức khỏe lần 1 cho hoc sinh năm học 2018 – 2019

Trường Mầm non Ngũ Phụng khám sức khỏe lần 1 cho hoc sinh năm học 2018 – 2019

01/11/2018 14:27:53

Trường Mầm non Ngũ Phụng, vừa phối hợp với Trung tâm quân dân y huyện Phú Quý, tiến hành khám sức khỏe lần 1 cho các em học sinh năm học 2018 – 2019.

Sau khi thực hiện đề án sáp nhập trường Mẫu giáo và Mầm non theo Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Hiện trường Mầm non Ngũ Phụng có tổng cộng 23 lớp trên 641 trẻ tham gia học tại trường, đợt này các cháu đều được khám với các nội dung theo quy định như: Cân nặng, đo chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim và các bệnh về đường hô hấp.

Kết quả kiểm tra sức khỏe của các cháu đã được cán bộ trung tâm quân dân y huyện, cán bộ y tế của nhà trường giáo viên phụ trách lớp, ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được nhà trường thông báo đến phụ huynh biết để theo dõi.

Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho các cháu, góp phần nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non; từng bước xây dựng một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.