Ngành giáo dục Phú Quý tổng kết năm học 2017 – 2018

Ngành giáo dục Phú Quý tổng kết năm học 2017 – 2018

02/10/2018 16:27:18

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Phú Quý, vừa tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018, nhằm đánh giá kết quả dạy và học trong năm; đồng thời, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới. Về dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có ông Tạ Minh Nhựt - Chủ tịch UBND huyện.

Năm học 2017 – 2018 toàn huyện Phú Quý có 15 trường/225 lớp với tổng số 6.423 học sinh, hoạt động dạy và học luôn được ngành giáo dục tích cực triển khai thực hiện, đảm bảo kế hoạch đề ra; chất lượng giáo dục ở các cấp học đạt kết quả tốt. Mạng lưới trường lớp, quy mô giáo dục tiếp tục được mở rộng, đáp ứng nhu cầu học tập của các tầng lớp nhân dân. Công tác tuyển sinh đạt chỉ tiêu đề ra, cụ thể đã huy động được 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tuyển sinh 98,6% học sinh vào lớp 6; tỷ lệ huy động trẻ ra lớp mẫu giáo đạt 100%; tiếp tục duy trì giữ chuẩn quốc gia phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đạt chuẩn PCGD – xóa mù chữ mức độ 2; giữ chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3 và PCGD trung học cơ sở mức độ 2.

Kết quả cuối năm học đạt t lệ 99,30%  học sinh tiểu học hoàn thành chương trình lớp, tăng so với cùng kỳ năm học trước 0,16%; trong đó, số học sinh được khen thưởng đạt t lệ 47,16%; bậc THCS học sinh trung bình trở lên đạt t lệ 86,64%, tăng 0,53%  so với cùng kỳ; số học sinh khá giỏi chiếm t lệ 52,97%.

Phát biểu tại hội nghị, ông Tạ Minh Nhựt - Chủ tịch UBND huyện Phú Quý, đã ghi nhận những thành tích đạt được của ngành Giáo dục và Đào tạo trong năm học vừa qua. Đồng thời, nhấn mạnh trong năm học mới này, ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực cá nhân của người học, áp dụng các phương thức dạy học tích cực, chú trọng rèn luyện phương pháp tự học; tiếp tục duy trì, nâng chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học và xóa mù chữ, phổ cập giáo dục trung học cơ sở, phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi; đầu tư cơ sở vật chất, trường, lớp học đảm bảo điều kiện phục vụ nhu cầu của các em học sinh.

Nhân dịp này, địa phương huyện Phú Quý có 1 tập thể và 1 cá nhân được UBND tỉnh Bình Thuận khen thưởng và có 24 tập thể, 38 cá nhân được UBND huyện Phú Quý trao khen thưởng, vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018.