Lễ ra mắt “Tổ hợp tác trồng rau an toàn”

Khoa học công nghệ

Lễ ra mắt “Tổ hợp tác trồng rau an toàn”

22/08/2018 09:27:14

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Quý, vừa tổ chức buổi Lễ ra mắt “Tổ hợp tác trồng rau an toàn”

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã công bố quyết định thành lập “Tổ hợp tác trồng rau an toàn” gồm có 10 thành viên, đây là các hội viên hội phụ nữ chuyên trồng rau tại thôn Phú An, xã Ngũ Phụng. Trong đó chị Nguyễn Thị Hường được bầu làm tổ trưởng và chị Tạ Thị Liên làm tổ phó. Việc ra đời của “Tổ hợp tác trồng rau an toàn” nhằm tạo điều kiện để các thành viên trong tổ được tham gia các lớp tập huấn về kỹ thuật trồng rau an toàn. Qua đó, Vận động các thành viên trong tổ tích cực đưa ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất rau sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tham gia tốt các hoạt động, các phong trào do Hội LHPN huyện và địa phương phát động.

Thông qua mô hình nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng nhau trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong trồng trọt, sản xuất nhằm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường để bảo vệ sức khỏe, góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đinh cho lao động nữ tại địa phương.

Trúc Sinh – Anh Tuấ