Nông dân Phú Quý chuẩn bị hoa tết

Khoa học công nghệ

Nông dân Phú Quý chuẩn bị hoa tết

24/01/2018 16:30:47

Thời tiết năm nay gió lạnh kéo dài, làm cho việc trồng hoa của nông dân Phú Quý gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần. Do vậy,người trồng hoa phải tăng cường chăm sóc, đẩy mạnh việc chăm bón cho cây kịp ra hoa vào đúng thời vụ, cầu mong thời tiết thuận lợi hơn để có một mùa hoa đủ dộ chín đón xuân sang.

Gia đình chị Đỗ Thị Hữu thôn Mỹ Khê xã Tam Thanh trồng hoa cũng đã được 5 năm. Chị cho biết, đây là vụ chính của năm nên mọi công tác chuẩn bị được gia đình chị đặc biệt quan tâm. Năm nay, ngoài trồng hoa vạn thọ truyền thống thì gia đình còn trồng thêm hoa mồng gà, hoa trường xanh. Những ngày này, gia đình chị tập trung chăm sóc, bón phân để cây phát triển và kịp ra hoa bán tết.

Vụ hoa tết thường bắt đầu xuống giống từ tháng 10 âm lịch. Rút kinh nghiệm từ các vụ hoa trước, năm nay, ngoài việc chuẩn bị kỹ về các điều kiện như: giống, đất đai, phân bón, kỹ thuật chăm sóc, gia đình chị còn đầu tư vốn để làm nhà lồng tránh gió, để hy vọng mang lại hiệu quả cao. Vì thời tiết năm nay không thuận lợi, nếu không làm lồng chắn gió thì hoa của gia đình chị sẽ không phát triển tốt.

Hộ ông Trần Văn Hùng cũng là một trong những hộ trồng hoa tết nhiều ở thôn Phú An, gia đình ông đã có gần 10 năm trồng hoa tết với số lượng hơn 1000 cây, chủ yếu trồng hoa cúc vàng và cúc hồng, đây là những giống hoa, ông Hùng lấy giống từ Đà Lạt. Để có hoa phục vụ cho người dân vào dịp tết Nguyên Đán, trong thời gian này, gia đình ông cũng đang tất bật cho công việc chăm sóc để hoa phát triển và nở hoa đúng dịp tết.

lam hoa tet.1 24.1.18

Còn đây là ông Đỗ Minh Hiệp, người có thâm niên trồng hoa ở thôn Phú An, ông đang lo lắng cho vụ hoa tết năm nay, vì thời tiết không thuận lợi. Ông cho biết, trong đợt xuống giống hoa tết vừa qua, vì gặp gió mạnh kéo dài nên hơn 300 cây vạn thọ của ông bị hư hỏng, không phát triển đựơc.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, Nhưng đây được xem là vụ hoa chính trong năm. Nên nhiều hộ trồng hoa, đang làm mọi cách để khôi phục vườn hoa Tết. Họ chỉ hy vọng, thời tiết từ nay đến cuối vụ sẽ thuận lợi để cho ra những chậu hoa ưng ý nhất, kịp phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

Trúc sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech