Phát huy hiệu quả từ nguốn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội

Kinh tế

Phát huy hiệu quả từ nguốn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội

04/05/2018 14:54:26

Trong những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phú Quý đã kịp thời đưa nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước đến với hộ nghèo, giúp họ đầu tư mở rộng sản xuất, chăn nuôi, phát huy hiệu quả nguồn vốn vay.

Đây là gia đình chị Nguyễn Thị Hoa, sinh ra và lớn lên từ một gia đình làm nông, có 6 người con, chị Nguyễn Thị Hoa thấu hiểu được những khó khăn thiếu thốn trong cuộc sống. Năm 1996 chị lập gia đình và sinh được 2 người con. Cuộc sống gia đình rất khó khăn, vợ chồng chị luôn suy nghĩ và tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế gia đình. Năm 2015, chị đã mạnh dạng vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện với số tiền 50 triệu đồng, chị mua 2 con bò và một số gà, vịt về thả nuôi.

Nhờ sự chịu khó hỏi học và tìm hiểu thêm cách chăm sóc, qua sách báo, ti vi và người thân, nên chị có kinh nghiệm trong chăn nuôi. Nhờ vậy, đến nay gia đình chị đã phát triển được 4 con bò, hơn 200 con gà, vịt, giúp gia đình có nguồn thu nhập, cuộc sống ổn định hơn trước.

Không chỉ gia đình chị Hoa, những năm qua, đã có không ít hộ dân trên địa bàn huyện phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay ưu đãi. Hoạt động tín chấp của Ngân hàng CSXH thông qua các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác như: Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên đã giúp nguồn vốn vay đến gần hơn với người dân, qua đó giúp họ có điều kiện tiếp cận với nguồn vốn vay, phát huy hiệu quả trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Công tác phối hợp giữa Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện với chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể nhận ủy thác ngày càng chặt chẽ đã góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu chung, tạo nhiều việc làm mới, nâng cao nhận thức của người dân trong việc phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech