Phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH

Kinh tế

Phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH

19/03/2018 15:16:44

Vay vốn Ngân hàng CSXH huyện Phú Quý phát triển kinh tế, giúp nhiều hộ gia đình thoát nghèo, nâng cao đời sống kinh tế gia đình. Trong đó có hộ anh Nguyễn Tân thôn Quý Hải xã Long Hải đã sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả.

Đây là mô hình nuôi trồng hải sản của gia đình anh Nguyễn Tân ở thôn Quý Hải xã Long Hải. Anh Tân nuôi cá bằng lồng bè đến nay đã được 18 năm. Anh cho biết, những năm đầu mới nuôi do thiếu nguồn vốn và kinh nghiệm nên gia đình chỉ nuôi được 10 lồng. Với sự quyết tâm và nổ lực phát triển kinh tế và làm giàu cho gia đình. Anh Tân đã tìm hiểu, nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm qua ti vi, sách báo, năm 2015 anh đã mạnh dạn vay ngân hàng CSXH huyện 50 triệu đồng từ chương trình hộ sản xuất kinh doanh, để đầu tư mở rộng thêm lồng bè nuôi cá mú. Từ 10 lồng, đến nay gia đình anh đã phát triển lên 20 lồng nuôi. Hiện nay cá mú có giá bán 250 ngàn đồng /kg.

Không chỉ nuôi cá mú, Anh còn tận dụng không gian thoáng mát tại bè cá phục vụ cho du khách đến thăm quan và thưởng thức các món hải đặc sản tươi sống. Nhờ biết cách làm ăn, hàng năm sau khi trừ chi phí, anh Tân thu vào khoảng 200 triệu đồng, góp phần nâng cao mức sống cho gia đình.

Anh Tân là một trong những người biết tiếp cận và sử dụng nguồn vốn vay của NHCSXH để phát triển mô hình sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech