Ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH huyện sơ kết quý I năm 2018.

Kinh tế

Ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH huyện sơ kết quý I năm 2018.

04/05/2018 14:54:02

Vừa qua, Ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH huyện sơ kết quý I năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2018. Hội nghị do đồng chí Ngô Tấn Lực, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện chủ trì. Về dự có ông Phạm Anh Đức, giám đốc NHCSXH tỉnh Bình Thuận và thành viên ban đại diện.

Theo báo cáo của NHCSXH huyện Phú Quý, trong quý I năm 2018: Tính đến ngày 31/3/2018, tổng nguồn vốn đạt 134.504 triệu đồng, tăng 5,845 triệu đồng so với nguồn vốn đầu năm, vốn huy động tiền gửi thông qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn là 7.951 triệu đồng, đạt 96% kế hoạch năm, vốn huy động tiền gửi từ các tổ chức, cá nhân 4.765 triệu đồng, đạt 80% so với kế hoạch năm, nhận ủy thác đầu tư tại địa phương là 1.020 triệu đồng, trong đó vốn ngân sách huyện là 809 triệu đồng, vốn ngân sách tỉnh 211 triệu đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn tồn tại một số khó khăn, vướng mắc như: một số hộ vay vốn đi khỏi địa phương đã chuyển nợ quá hạn nhưng vẫn chưa xác định được nơi cư trú để thu hồi vốn, làm ảnh hưởng đến chất lượng tín dụng.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phạm Anh Đức, giám đốc NHCSXH tỉnh Bình Thuận ghi nhận những kết quả đạt được của Hội đồng quản trị trong quý I, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục; trong thời gian tới NHCXSH huyện phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa đồng vốn tiết kiệm để người dân hiểu và tham gia vốn tiết kiệm vào ngân hàng chính sách ngày càng nhiều; tăng cường công tác thu nợ khoanh và thu lãi, phấn đấu không để phát sinh nợ quá hạn.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Ngô Tấn Lực, phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện yêu cầu trong thời gian tới cần tập trung tốt công tác tuyên truyền; tháo gỡ những khó khăn; đề nghị NHCSXH huyện, các xã vào cuộc đồng bộ phối hợp quản lý, xử lý nợ quá hạn để quản lý tốt nguồn vốn vay; cho vay phải đúng đối tượng; quan tâm đến huy động tiền gửi tiết kiệm, giải ngân cho hộ nghèo, cận nghèo có nhu cầu vay vốn đầu tư phát triển sản xuất.

Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech